Ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ đặc biệt đã qua, các học sinh trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) đã có những giờ học vui vẻ cùng bạn bè và thầy cô.
Dù những thói quen sinh hoạt hàng ngày vẫn được duy trì khi các con học online, nhưng các bạn học sinh vẫn cảm thấy vui vẻ và háo hức khi được quay trở lại trường.
Đặc biệt, những hình ảnh thật đẹp, thật vui trong ngày đầu tiên quay trở lại trường của các bạn học sinh lớp 2A1 trường tiểu học H.A.S đã được phóng viên từ tạp chí Zing.vn đến và ghi lại. Mời cha mẹ và các bạn học sinh cùng theo dõi tại đây.
Cảm ơn các cô, chú phóng viên vì những hình ảnh thật đẹp!
Con là Vũ Đặng Bảo Hân, học sinh lớp 2A1, trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School) ở Hà Nội. Hôm nay là ngày đầu tiên con đến trường sau thời gian nghỉ Tết và phòng, chống dịch Covid-19. Con dậy từ 6h15, dù tối qua, đến 23h, con vẫn chưa thể ngủ do quá háo hức.
Sau khi gấp chăn, vệ sinh cá nhân, con kiểm tra lại cặp sách trước khi đi học. Vì dịch Covid-19, con mang thêm 2 chiếc khẩu trang, nước rửa tay khô và bình nước riêng. Con không muốn mình nhiễm virus, cũng không muốn dịch bệnh kéo dài, vì con sợ không được đến trường.

Con không ho hay sốt nhưng mẹ vẫn kiểm tra thân nhiệt trước khi rời nhà. Con chỉ mong nhanh chóng đến lớp vì có hẹn bạn cùng ăn sáng.

Bố chở con đến trường. Nhà con chỉ cách trường chưa đến 10 phút chạy xe máy. Thời gian qua, con chủ yếu ở nhà nên hôm nay thấy đường đi học hơi khác so với trước.

Trước khi vào trường, con được đo thân nhiệt lại, hướng dẫn rửa tay. Con thấy trường vừa quen vừa lạ. Nhìn kỹ, trường chỉ khác ở chỗ có thêm mấy bồn hoa và cây quất. Chắc do lâu quá chưa đi học, con thấy hơi khác.

Việc đầu tiên khi vào lớp là tìm bàn của mình. Cô giáo bảo trường nhờ các cô, chú bên y tế phun khử khuẩn nên khi họ sắp lại, bàn ghế không nằm ở vị trí ban đầu.

Đây là bạn Su Su của con. Lúc trước nghỉ dịch, con không đưa bạn về nhà được nên rất nhớ.

Con cùng bạn Hưng Thịnh dùng bữa sáng ở nhà ăn. Chúng con không quên rửa tay trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh và không cho virus bám vào tay. Con chỉ lấy một chiếc màn thầu nhỏ và sữa. Nếu thiếu, con sẽ lấy thêm chứ không lấy nhiều, ăn thừa, lãng phí đồ ăn.

Lúc con trở lại phòng học, cô giáo đã đến rồi. Hơn một tháng qua, con chỉ gặp cô qua màn hình nên bây giờ, con muốn cô ôm mình một cái. Cô còn giúp con mở nắp bình nước rồi mới đi lau bàn ghế.

Con kê lại bàn ghế trong lớp. Một số bàn nhiều đồ, nặng quá nên con chờ bạn đến làm cùng. Hôm trước, con cùng các bạn nói chuyện, tự hứa với nhau khi đi học trở lại, mọi người sẽ biết quan tâm, sẻ chia nhiều hơn.

 Đây là chỗ để theo dõi chiều cao. Con cảm thấy mình cao hơn một chút nhưng so với các bạn trong lớp, con còn thấp nên cần ăn uống, tập thể dục nhiều để lớn hơn.

Con xem lại số sao mình đạt được trong tháng trước. Cứ mỗi lần chúng con trả lời đúng hoặc hoàn thành nhiệm vụ, cô giáo thưởng một ngôi sao. Cuối tháng, những bạn nào được nhiều, cô sẽ biểu dương. Trước Tết, do nghỉ học gấp nên cô chưa kịp tổng kết tháng 1.

Các bạn đến lớp ngày càng đông. Chúng con cùng nhau chơi trò “đồ – cứu”. Hơn một tháng nay, vì dịch Covid-19, con không được chơi đùa vui vẻ như thế này.

8h, lớp vào học, cô giáo điểm danh. Hôm nay, bạn Châu Nhi vắng mặt vì bị ốm. Con mong bạn sớm khỏe để đi học trở lại, cùng chơi với chúng con.

Trong buổi đầu trở lại trường, dù Tết qua lâu rồi, cô giáo vẫn lì xì. Con rất vui vẻ và biết ơn tình cảm của cô dành cho chúng con. Con sẽ ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ, không để cô buồn.

Môn học đầu tiên là “Giáo dục Cảm xúc xã hội”. Cô Ngọc mừng tuổi bằng kẹo để mong tuổi mới của chúng con luôn ngọt ngào. Cô còn bảo lớp kể về một ngày thú vị trong thời gian nghỉ.

Chúng con còn được yêu cầu vẽ căn phòng mơ ước của mình. Con giữ nguyên giường, bàn học, tủ quần áo như phòng ở nhà, chỉ thêm những sợi trang trí rũ từ trần nhà xuống giống như ở lớp.

Trong tiếng Toán, cô Lan cho lớp học về phép chia 3. Cô còn hỏi lại về nội dung bài đã học online. Con thích đi học như thế này vì được phát biểu. Lúc học online, nhiều khi, con giơ tay rồi nhưng mạng chập chờn, cô không nghe được học sinh nói gì.

Con còn thích đến trường vì được học thể dục nữa. Tháng qua, con không hoạt động ngoài trời nhiều. Con thấy cần vận động để có sức khỏe, giúp mình lớn nhanh và phòng, chống Covid-19.

Môn học cuối cùng của buổi sáng là giờ Mỹ thuật. Thầy giáo bảo lớp chia nhóm, làm mâm ngũ quả. Con rất thích hợp tác với các bạn. 11h, lớp được nghỉ nhưng chúng con vẫn muốn học tiếp. Con thấy đến trường rất vui. Con chỉ mong dịch bệnh sớm hết để chúng con không phải nghỉ học thêm lần nào nữa.

———-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin . 


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực