Một chế độ ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể không chỉ góp phần hạn chế bệnh tật mà còn ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe tinh thần, năng lượng học tập, làm việc và chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Với thông điệp “Tôi khỏe – Tôi hạnh phúc”, dự án Khỏe là cơ hội để học sinh H.A.S nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng, đồng thời, hình thành những thói quen lành mạnh về ăn uống, vận động để nâng cao sức khỏe và học-tập hăng say, hiệu quả mỗi ngày.

Dự án học-tập tại H.A.S được diễn ra theo Chu trình học tập Gợi mở – Nghiên cứu – Tạo ra – Chiêm nghiệm. Chu trình này giúp học sinh dễ dàng tiếp nhận kiến thức; áp dụng kiến thức đã học vào thực tế; tạo ra sản phẩm học-tập và chiêm nghiệm về quá trình đã học.

Một giờ học trong dự án “Tôi khỏe – Tôi hạnh phúc” của lớp 9A 

  • Với giờ “Gợi mở” – Học sinh khám phá định nghĩa “Khỏe”: Khỏe về thể chất và khỏe về tinh thần.
  • Trong giờ “Nghiên cứu” – HASers tìm hiểu về vai trò của dinh dưỡng; chế độ dinh dưỡng trong đời sống hàng ngày và ảnh hưởng của thói quen ăn uống tới lối sống.
  • Tại giờ “Tạo ra”: Học sinh H.A.S cùng nhau tham gia thực hành phân loại ảnh hưởng của các loại thực phẩm với từng bộ phận trên cơ thể và lên ý tưởng xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng.
  • Với phần “Chiêm nghiệm” – Các con trình bày về sản phẩm “Thực đơn dinh dưỡng” thông qua đa dạng hình thức như: thuyết trình, đố vui, video…

Bài thuyết trình về “Chế độ dinh dưỡng và tập luyện” của học sinh khối 10

Không chỉ cung cấp những tri thức khoa học và thiết thực, dự án Khỏe tạo ra không gian nơi học sinh được lắng nghe và chia sẻ, thỏa sức sáng tạo, đồng thời phát triển năng lực hợp tác và thuyết trình – những năng lực thiết yếu để học-tập và làm việc hiệu quả trong thế kỉ 21.

Là đơn vị tiên phong đưa môn Trải nghiệm trở thành môn học chính thức, Hanoi Adelaide School mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh “trải” để “nghiệm”, thấu hiểu bản thân, khám phá và phát huy tối đa tiềm năng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực