Tình bạn là sự kết nối đặc biệt dựa trên tin tưởng, thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương. Để duy trì tình bạn đẹp và bền vững, cần sự vun đắp và nỗ lực từ cả hai phía, thông qua việc dành thời gian cho nhau, quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu, tha thứ lỗi lầm và giải quyết mâu thuẫn.

 

Workshop “Tình bạn diệu kỳ” là một hoạt động nằm trong Chương trình phòng ngừa “Nâng niu tình bạn” được xây dựng dành cho học sinh cấp Tiểu học với mong muốn giúp các con từng bước hình thành nhân cách và hoàn thiện bản thân, củng cố tích cực những hành vi và cách xử lý lành mạnh và thúc đẩy sự ghi nhận, trân trọng, biết ơn những điểm đáng quý trong mối quan hệ bạn bè.

Qua chương trình, học sinh có cơ hội nhìn lại quá trình kết nối và chiêm nghiệm bài học cá nhân để tham gia vào mối quan hệ bạn bè một cách tích cực, lành mạnh hơn. Các con đã hiểu được ý nghĩa của những chiếc ôm, lời khen, sự giúp đỡ và biết cách giải quyết xung đột bằng hòa bình qua việc thực hành những tình huống giả định.

 

Bên cạnh workshop, chương trình phòng ngừa “Nâng niu tình bạn” còn mang đến cơ hội để học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của tình bạn đẹp thông qua các sản phẩm truyền thông giáo dục như Sổ tay tình bạn, Video “Tình bạn của tớ tại H.A.S”, bảng thông tin về hành động lan tỏa yêu thương trong tình bạn…

Hanoi Adelaide School

Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực