Ở tuổi dậy thì (thường là giai đoạn con vào lớp 6), con bắt đầu thay đổi về tâm sinh lý khiến cha mẹ cũng cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Đây là thời điểm “nhạy cảm” và con cần sự thấu hiểu từ cha mẹ, thầy cô – những người trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của con. 

Tại Hanoi Adelaide School (H.A.S), con hoàn toàn được Tôn trọng – Lắng nghe – Thấu hiểu, để con dễ dàng vượt qua những “khủng hoảng” tuổi dậy thì, tự tin thể hiện năng lực của mình. 

 

ĐỘI NGŨ THAM VẤN HỌC ĐƯỜNG LUÔN ĐỒNG HÀNH 

Vượt qua khủng hoảng, stress trong học tập… chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng đối với học sinh. Giúp học sinh trưởng thành trong vui vẻ, hạnh phúc luôn là mục tiêu của Nhà trường. 

Đặc biệt, tại H.A.S luôn có phòng Tham vấn học đường của trường H.A.S.  đồng hành cùng học sinh và cha mẹ trên chặng đường con lớn lên. 

H.A.S tự hào là một trong số ít trường phổ thông liên cấp tại Hà Nội có đội ngũ nhân viên tham vấn chuyên môn tốt được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên.  

Với 4 nguyên tắc hoạt động: Bảo Mật – Tôn Trọng – Công Bằng – Khách Quan, phòng Tham vấn học đường tại H.A.S tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn để học sinh chia sẻ về các khó khăn, lắng nghe suy nghĩ, trải nghiệm và cảm xúc của cá nhân, đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì – lứa tuổi luôn cần được lắng nghe và thấu hiểu. 

 

CON TRƯỞNG THÀNH HƠN VỀ MẶT CẢM XÚC VỚI MÔN HỌC SEL 

Là đơn vị tiên phong đưa môn học Giáo dục Cảm xúc – Xã hội (SEL) vào chương trình học, học sinh H.A.S được hình thành và phát triển năng lực cảm xúc, xã hội ngay từ bậc Tiểu học để con luôn cảm thấy hạnh phúc, tự chủ trong việc thể hiện cảm xúc. 

Chương trình SEL được xây dựng nhằm hình thành và phát triển ở học sinh 5 nhóm năng lực chính, đó là:

  • Năng lực tự nhận thức
  • Năng lực tự quản lý
  • Năng lực ra quyết định có trách nhiệm
  • Năng lực làm chủ các mối quan hệ
  • Năng lực nhận thức xã hội

Bên cạnh đó, môn SEL tạo cơ hội cho học sinh học và vận dụng các kiến thức, kỹ năng, thái độ để phát triển cá tính lành mạnh, kiểm soát cảm xúc và đạt được mục tiêu cá nhân, mục tiêu chung; đồng cảm và thể hiện sự đồng cảm với người khác; thiết lập và duy trì các mối quan hệ tích cực; và đưa ra các quyết định có trách nhiệm. 

Không chỉ vậy, môn học này còn thúc đẩy sự công bằng và sự thành công trong học tập, qua sự phối hợp Nhà trường- Gia đình- Cộng đồng, để cùng kết nối, thấu hiểu, tạo cho học sinh môi trường học-tập và phát triển tốt nhất để con tự tin trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Mời quý cha mẹ đón xem video học sinh H.A.S tìm hiểu về Lòng Khoan Dung qua môn SEL TẠI ĐÂY.

 

H.A.S XÂY DỰNG HỆ THỐNG HỖ TRỢ VỀ CẢM XÚC & HÀNH VI CHO HỌC SINH

Tại H.A.S, mọi tình huống và vấn đề phát sinh trong quá trình dạy- học đều là cơ hội để giáo dục học sinh trở thành con người Tự chủ, Tự lập, Trách nhiệm. Trên cơ sở ấy, Nhà trường lựa chọn sử dụng Hệ thống Hỗ trợ Đa tầng (MTSS) để xây dựng các chương trình đáp ứng sự phát triển toàn diện cho học sinh, đồng thời xác định sớm và can thiệp nhanh chóng với những học sinh gặp vấn đề về hành vi – đặc biệt với lứa tuổi dậy thì khi học sinh đang phải đối mặt với những bất ổn về tâm sinh lý.

Hệ thống Hỗ trợ Đa tầng là một khung toàn diện giúp đưa ra các chiến lược hỗ trợ cho các học sinh có nhiều nhu cầu khác nhau trong các lĩnh vực học-tập, hành vi, cảm xúc. Đây là Hệ thống bao gồm những thành tố về Can thiệp và Hỗ trợ Hành vi Tích cực (PBIS) như là chiến lược chính trong tiếp cận và hỗ trợ hành vi của học sinh, đồng thời thúc đẩy văn hóa học đường an toàn và tích cực. 

 

HỌC SINH H.A.S ĐƯỢC HÌNH THÀNH 4 NHÓM NĂNG LỰC CỐT LÕI 

Kế thừa và phát triển khung năng lực NextGen đã và đang được sử dụng ở nhiều trường học trên khắp thế giới, Nhà trường đã hướng những mục tiêu sau tốt nghiệp cho học sinh bao gồm các năng lực học thuật, và phi học thuật; tư duy, kỹ năng và kinh nghiệm theo bốn nhóm. Được trang bị đầy đủ 4 nhóm năng lực này, học sinh THCS & THPT H.A.S hoàn toàn tự chủ, sẵn sàng thích nghi và hội nhập với thế giới.

  • Nhóm năng lực liên quan đến nội dung, kiến thức học thuật: Học sinh tốt nghiệp cần ít nhất đạt được các năng lực, kiến thức đầu ra quy định của Bộ Giáo dục và có thể áp dụng kiến ​​thức theo nhiều cách thông qua các trải nghiệm tại H.A.S.
  • Nhóm năng lực về thói quen thành công: Phát triển các kỹ năng cá nhân và liên nhân, thói quen và hành vi. Theo nghiên cứu, đây là những điều cần thiết để thành công trong học tập, định hướng bản thân và xây dựng hạnh phúc cá nhân.
  • Nhóm năng lực thiết yếu thế hệ mới (Nextgen): Phát triển khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, giao tiếp và hợp tác cũng như các kỹ năng phù hợp với thế giới thay đổi và phát triển không ngừng như tinh thần khởi nghiệp, hiểu biết về kỹ thuật số và cuộc sống thực tiễn.
  • Trải nghiệm định hướng: Những trải nghiệm này tập trung vào việc phát triển khả năng “tự định hướng” bằng cách tập trung vào việc xác định sở thích và đam mê, điều hướng quá trình chuyển đổi, học hỏi từ thất bại, tích luỹ vốn hiểu biết về xã hội để lên kế hoạch cho tương lai sau khi tốt nghiệp.

 

 

Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực, lấy HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM, Nhà trường không chỉ nỗ lực mang tới chương trình học tiên tiến nhất, mà còn chú trọng tới cảm xúc, thể chất, tâm lý; trên cơ sở tôn trọng, đảm bảo công bằng, giúp học sinh phát triển toàn diện, để mỗi ngày đến trường với con sẽ luôn tràn đầy hứng khởi và say mê học-tập.

Quý cha mẹ quan tâm đến chương trình học tại H.A.S, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ hotline: 098.169.0002/ 096.489.8495 để được hỗ trợ kịp thời.

 

(nguồn: 

 

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực