Bạn có biết, phần lớn học sinh khi kết thúc bậc phổ thông vẫn chưa nhận diện được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, dẫn đến 38% không có định hướng sau khi tốt nghiệp Đại học và 60% ra trường làm trái ngành (theo khảo sát của Bộ LĐTBXH và Navigos Search)?

Đặc biệt dưới ảnh hưởng của cách mạng công nghệ 4.0, theo đó là sự ra đời và biến mất của nhiều nhóm ngành nghề khiến nhiều bạn trẻ bối rối khi lựa chọn lối đi cho riêng mình.

Vậy, làm thế nào để con luôn hạnh phúc trên hành trình tương lai phía trước?

Cụ thể hơn, làm thế nào để con có thể hình thành khả năng tự định hướng, lựa chọn tương lai của chính mình?

Xuất phát từ nhu cầu của cha mẹ học sinh, đồng thời, với mong muốn đồng hành cùng “gen Z” trong những bước chân đầu tiên của hành trình chinh phục nghề nghiệp mơ ước, hướng tới cuộc sống tương lai, khóa học “Learning What Matters” đợt 2 đã chính thức khai giảng vào ngày 15/7 vừa qua. 

Đặc biệt, khoá học mở rộng với học sinh khối 7,8,9.

Trong tuần khai giảng đầy hứng khởi, học sinh đã được học cách khám phá điểm mạnh, điểm yếu của bản thân qua môn SEL (Giáo dục Cảm xúc-xã hội) và phát huy năng lực tiếng Anh – kỹ năng quan trọng để tự tin thích nghi với mọi môi trường qua giờ học Ngôn ngữ Anh.

Với thông điệp dẫn dắt “Não ơi, mở ra!”, học sinh tham gia các hoạt động thú vị để bước ra khỏi “vùng an toàn”, tự thấu hiểu bản thân và khám phá cách thức để nhận diện điểm mạnh, điểm yếu. Đặc biệt, các con được trải nghiệm Cửa sổ Johari – mô hình giúp nhận biết những điểm đặc biệt của mình mà người khác thấy được, nhưng bản thân chưa thấy được. Đây là tiền đề để mỗi học sinh thấu hiểu bản thân sâu sắc hơn qua nhiều góc nhìn khác nhau, từ đó khai phá và phát triển các tiềm năng còn ẩn dấu. 

Với chủ đề đa dạng, cách tiếp cận linh hoạt và thu hút như “Dream Jobs”, “New Lands”, giờ học ngôn ngữ Anh không chỉ giúp học sinh nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp với giáo viên nước ngoài, mà còn mang đến những kiến thức mới lạ về cuộc sống quanh mình, góp phần giúp các con định hướng nghề nghiệp mơ ước và tìm hiểu các kiến thức văn hoá, xã hội phong phú.

Cảm ơn các con vì đã tích cực và hào hứng tham gia khóa học “Learning What Matters”.

Hẹn gặp lại các con vào những buổi học thú vị và tràn đầy năng lượng tiếp theo!

————–
✅ Cha mẹ quan tâm đến chương trình giáo dục của Nhà trường, vui lòng đăng ký tại đây:

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực