1. Đối tượng và số lượng tuyển sinh

● Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2018 – 2019.

● Số lượng tuyển sinh: 96 học sinh (48 học sinh Lộ trình H.A.S Tăng cường, 48 học sinh Lộ trình SACE International).

2. Phương thức tuyển sinh và thời gian dự tuyển

2.1. Phương thức tuyển sinh

● Lộ trình H.A.S tăng cường: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS + Phỏng vấn với đại diện Nhà trường (ngôn ngữ tiếng Việt).

● Lộ trình SACE International: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS + Phỏng vấn với đại diện Nhà trường (ngôn ngữ tiếng Việt) + Bài thi IELTS.

Trong đó:

Kết quả rèn luyện, học tập của học sinh được quy về điểm xét tuyển (ĐXT)

ĐXT = Điểm THCS + Điểm ưu tiên

Điểm THCS: Là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của HS được tính như sau:

● Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 10,0 điểm;

● Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 9,0 điểm;

● Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8,0 điểm;

● Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 7,0 điểm;

● Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6,0 điểm;

● Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.

Điểm ưu tiên

a) Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”;

b) Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động; con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”; con của người bị nhiễm chất độc hóa học; người dân tộc thiểu số (hoặc người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số) và đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn;

c) Cộng 0,5 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn (vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn được quy định tại Quyết định 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ).

d) Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

2.2. Thời gian dự tuyển

● Thời gian nhận đăng ký dự tuyển: từ ngày 24/06/2019 đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

● Thời gian tổ chức phỏng vấn: Buổi chiều các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu từ 26/06/2019 – 12/07/2019.

3. Quy trình dự tuyển

3.1. Đăng ký dự tuyển

Học sinh đăng ký dự tuyển lớp 10, Trường THPT H.A.S, năm học 2019 – 2020 thực hiện những thủ tục sau:

● Đăng ký dự tuyển trực tuyến qua trang thông tin điện tử chính thức (website, fanpage) của Nhà trường hoặc đăng ký dự tuyển trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh, Block 1, Trường phổ thông liên cấp H.A.S.

● Nộp phí dự tuyển không hoàn lại 500.000 VND (chuyển khoản hoặc nộp trực tiếp) tại phòng kế toán, Block 1, Trường phổ thông Liên cấp H.A.S.

Địa chỉ chuyển khoản:

● Tên tài khoản: Trường THPT H.A.S

● Số tài khoản: 1133 5799

● Chi nhánh: VP Bank CN Thăng Long – PGD Trung Hòa Nhân Chính.

● Nội dung chuyển tiền: Tên học sinh – Các khoản nộp.

Nhận Phiếu/Email hẹn tham gia đánh giá năng lực.

3.2. Tham dự xét tuyển

● Lộ trình H.A.S tăng cường: Tham dự phỏng vấn với đại diện Nhà trường (ngôn ngữ tiếng Việt).

● Lộ trình SACE International: Tham dự phỏng vấn với đại diện Nhà trường (ngôn ngữ tiếng Việt) + Làm bài thi IELST Academic(1) .

3.3. Tiếp nhận kết quả dự tuyển

Học sinh nhận kết quả xét tuyển sau 1 ngày kể từ ngày tham gia dự tuyển.

3.4. Làm thủ tục nhập học

Học sinh trúng tuyển lớp 10, Trường THPT H.A.S thực hiện các thủ tục sau:

(1) IELTS Academic: bài kiểm tra trình độ tiếng Anh nhằm phục vụ nhu cầu học đại học và sau đại học hoặc các công việc đòi hỏi mức độ ngôn ngữ học thuật nhất định.

Nguồn: https://www.ielts.org/about-the-test/two-types-of-ielts-test

———————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây