Hoạt động “Trung thu bốn phương” nằm trong chuỗi sự kiện “Trung thu kết nối 2020” của H.A.S được tổ chức vào ngày 30/09 vừa qua với hình thức học qua trải nghiệm là cơ hội để học sinh H.A.S thể hiện năng lực thông qua các hoạt động tìm hiểu trải nghiệm các nét văn hóa đặc sắc trong ngày Tết trung thu của Việt Nam và các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Tại mỗi “trạm văn hóa”, các bạn học sinh đã được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị. Với hoạt động làm bánh dẻo, làm đèn ông sao Việt Nam, hay làm quạt, trống đĩa Hàn Quốc, làm lồng đèn cá chép Nhật Bản v.v., học sinh H.A.S có thêm những hiểu biết văn hóa, thể hiện năng lực thẩm mỹ, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Trong khi đó, thông qua các hoạt động mạnh mẽ và vui tươi như nhảy sạp Việt Nam hay đấu vật Ssireum Hàn Quốc, học sinh lại có cơ hội thể hiện năng lực thể chất của mình. 

Trước đó, hoạt động “Trung thu đoàn viên” diễn ra từ ngày 26/09 đến 02/10 cũng là dịp để học sinh H.A.S và người thân thực hiện các hoạt động gắn kết các thành viên trong gia đình như: Cả nhà vào bếp, bữa cơm sum vầy, về thăm quê… Hưởng ứng hoạt động này, các bố mẹ H.A.S cũng đã gửi ảnh và chia sẻ những khoảnh khắc trung thu đáng nhớ của gia đinh. 

Chị Nguyễn Thu Hà, mẹ bạn Bình Minh, lớp 7A1 chia sẻ: “Nhịp sống hiện đại cứ cuốn các gia đình đi nhanh, nhưng những khoảnh khắc ghi lại những kỉ niệm sẽ nhắc nhở chúng ta dù lớn, dù đi xa vẫn nhớ về Nhà để đoàn viên!”


Trong những ngày diễn ra hoạt động, học sinh H.A.S cũng được hướng dẫn ghi lại “Nhật ký cảm xúc” và chia sẻ về ý nghĩa của sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình mình, thể hiện năng lực Nhận diện cảm xúc và quan điểm của người khác. Đây cũng là những minh chứng cho thấy những hoạt động học-tập của học sinh H.A.S đã vượt ra ngoài không gian trường học và kết nối sâu sắc với thực tế cuộc sống.