Thế nhưng nhịp sống vội vã của cuộc sống hiện đại khiến khoảng thời gian kết nối với những người thân trong gia đình ngày càng hẹp lại. Với thông điệp “Trăng an yên – Trung thu đoàn viên”, Nhà trường mong rằng bố mẹ có thể tạm gác lại những tất bật để cùng con thực hiện những hoạt động bình dị, giản đơn trong hoạt động “Trung thu đoàn viên” của sự kiện Trung thu năm nay.

Dưới đây là một số gợi ý của Nhà trường để các con cùng người thân trong gia đình thực hiện hoạt động “Trung thu đoàn viên”, diễn ra từ ngày 26/09/2020 đến ngày 02/10/2020.

  1. Bữa cơm sum vầy: Cả gia đình cùng nhau nấu nướng và thưởng thức bữa cơm gia đình.
  2. Tấm vé về Trung thu xưa: Ông bà hướng dẫn các cháu làm đèn lồng, đèn ông sao và kể cho các cháu nghe về các nét đẹp truyền thống của Trung thu. Sau đó, cả nhà cùng nhau trông trăng, phá cỗ.
  3. Sắc màu dân gian: Các thành viên trong gia đình cùng tham gia một số trò chơi dân gian trong dịp Trung thu.

Ngoài ra, Nhà trường cũng mong rằng bố mẹ có thể lựa chọn những hoạt động phù hợp khác để gắn kết, thắp lửa yêu thương cho gia đình bé nhỏ của mình trong dịp Trung thu.

Để lan tỏa ngọn lửa yêu thương này, các gia đình hãy chia sẻ những bức ảnh hay video kèm theo đôi lời nhắn gửi về khoảnh khắc kết nối của gia đình mình nhé! Nhà trường tin rằng, mỗi khoảnh khắc gắn kết cùng các con chính là món quà ý nghĩa nhất bố mẹ dành cho các con trong dịp Trung thu năm nay.