Vậy là sau bao ngày mong đợi, Khóa học “CON LỚN RỒI” đã khai giảng trong sự hào hứng của các bạn học sinh K6 với môn học Giáo dục cảm xúc xã hội và Ngôn ngữ Anh. Với rất nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được làm quen với môn học Giáo dục cảm xúc xã hội (SEL) – môn học rất được yêu thích tại Hanoi Adelaide  School. Trong giờ học, các bạn đã được biết đến khái niệm về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân và chia sẻ với các bạn cùng lớp. 

Việc tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân không phải là điều dễ dàng với bất kỳ ai! Vì vậy tại buổi học này, thầy cô đã chia sẻ với các con nhiều phương pháp để đi tìm câu trả lời cho “bài toán khó”. Như việc suy nghĩ và đặt câu hỏi cho chính mình “Mình thích nhất điều gì?, Mình có giỏi trong việc mình thích không? Mình có muốn phát triển khả năng ở lĩnh vực này không?… Bên cạnh đó, các con có thể tìm hiểu và thực hiện những bài kiểm tra đánh giá năng lực hoặc trao đổi trò chuyện với người thân để mọi người nhận xét về mình…

Thông qua việc hiểu rõ hơn về chính mình, những điều con yêu thích, Nhà trường hi vọng rằng con sẽ dần tìm thấy, phát triển những năng lực tiềm ẩn đồng thời cải thiện những điểm yếu mình đang có. Bên cạnh đó, việc lắng nghe chia sẻ cũng giúp các bạn học sinh tăng sự gắn kết, sẻ chia và tinh thần cảm thông. 

Trái ngược với lo lắng của nhiều cha mẹ rằng việc bước vào môi trường mới, tiếp cận với môn học mới sẽ khiến con xấu hổ, rụt rè, buổi học đầu tiên tại khoá học “Con lớn rồi!” đã diễn ra vô cùng vui vẻ, hào hứng và tràn đầy cảm xúc. 

Cùng chờ đón những giờ học thú vị tiếp theo nhé!

———————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực