Khóa học “Learning What Matters” đợt 2 đã khép lại với những giờ học bổ ích, thú vị và sự tham gia nhiệt tình, tràn đầy năng lượng của các bạn học sinh K7,8,9,10. 

Không chỉ đặt những viên gạch đầu tiên trên chặng đường hình thành năng lực tự định hướng, khóa học còn đồng hành khám phá những kiến thức khoa học, xã hội hiện đại giúp các bạn tự tin, vững bước vào tương lai. 

Tại giờ học tiếng Anh, sau khi xác định nghề nghiệp mơ ước phù hợp với bản thân bằng cách thảo luận và trả lời các câu hỏi (“Con mong muốn nhận được gì từ công việc này?”, “Điểm mạnh của con là gì?”, “Thị trường lao động hiện nay cần gì”), các bạn học sinh K10 đã tự nhận diện được mục tiêu và những kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của ngành nghề yêu thích. 

Mơ ước của con là trở thành một doanh nhân. Sau khóa học, con đã xác định được 03 kỹ năng cần thiết cho công việc này là: Khả năng giao tiếp, năng lực đàm phán và tư duy giải quyết vấn đề” – Diệu Ngân (học sinh lớp 10) chia sẻ. 

Bên cạnh đó, với chủ đề mới lạ và cách tiếp cận thu hút, học sinh K 7-9 cùng khám phá các vùng đất mới và nhiều kiến thức văn hoá, xã hội phong phú. “Nhờ giờ học tiếng Anh, con biết thêm nhiều từ vựng mới và cách thức xây dựng một bản kế hoạch chuẩn bị cho những chuyến du lịch, thám hiểm” – Quang Khôi (học sinh lớp 8) bày tỏ.

 

Ở giờ học STEAM, học sinh K7-9 tìm hiểu về vấn đề ô nhiễm môi trường và cùng lên ý tưởng nhằm hạn chế tác hại của rác thải nhựa. Không chỉ được thực hành nhiệm vụ học tập mang tính thực tiễn:  tự làm các sản phẩm từ nguyên liệu tái chế, các con còn cùng nhau lên kế hoạch để khai thác thị trường và quảng bá sản phẩm mình làm ra nữa!

Trong khi đó, học sinh K10 khám phá, và thực hành lập trình trò chơi cơ bản qua ứng dụng Tynker – ứng dụng lập trình của Mỹ dành riêng cho học sinh.Đặc biệt, các con được thực hành sáng tạo thế giới 3D của riêng mình qua việc xây dựng những sản phẩm khoa học ứng dụng vào cuộc sống như công trình nhà ở,nông trại thông minh… 

Thảo Nguyên (học sinh K10) chia sẻ: “Em học được nhiều điều mới về lập trình máy tính; sau những buổi học này em rất thích thú về việc tạo lập game. Hoàng Dương (K10) cũng có chia sẻ những cảm nghĩ chân thành và thú vị về giáo viên của khoá học “Thầy giáo rất tinh tế và hài hước, thầy thường xuyên lồng ghép những câu chuyện thực tế vào bài giảng, giúp chúng mình hiểu rõ bài và vận dụng tốt hơn”” 

 

Sau khi khám phá thế giới quanh mình, các bạn học sinh cũng được hướng dẫn từng bước tìm hiểu, khám phá những điểm mạnh, điểm yếu của chính bản thân qua môn học Giáo dục cảm xúc – xã hội

Với thông điệp dẫn dắt: “Hãy tập trung vào điểm mạnh để phát huy, mở rộng thêm điểm mạnh còn tiềm ẩn; Không bi quan với điểm yếu và hạn chế tác động của nó với cuộc sống của mình”, học sinh tham gia khoá học đã xây dựng chiến lược sử dụng điểm mạnh và quản lý điểm yếu trong quá trình học tập, giúp con khai phá tối đa tiềm năng bản thân, tự tin học tập và phát triển bản thân. 

 

Chúc mừng các con đã hoàn thành Khoá học “Learning What Matters” đợt 2 với những giờ học sôi nổi, tràn đầy năng lượng tích cực!

Hy vọng rằng khoá học sẽ là tiền đề mang đến cho con sự tự tin, bản lĩnh trên hành trình theo đuổi mục tiêu học tập và nghề nghiệp mơ ước của mình!

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong Giáo dục phát triển năng lực