Với điểm ATAR xuất sắc, Nguyễn Đỗ Quỳnh Anh (12S1) – Thủ khoa Khoá I đã xuất sắc lọt top 9% học sinh có kết quả tốt nghiệp chương trình THPT Úc cao nhất thế giới.

“Thời gian đầu, em cảm thấy Chương trình Song bằng thực sự khó và nặng vì em cần ‘cân’ cả Chương trình THPT Úc và Việt Nam. Em từng thức tới 2, 3 giờ sáng để ôn bài và chạy ‘deadline’.” – Quỳnh Anh chia sẻ.

Khi mới bắt đầu học Chương trình THPT Úc, em gặp phải nhiều khó khăn để đạt được kết quả kỳ vọng. “Quỳnh Anh từng ngồi khóc thút thít khi không được điểm A trong bài kiểm tra Toán đầu tiên”, đó là câu chuyện đáng yêu về cô học trò này từ thầy Ngọc Phan, giáo viên môn Mathematics Methods (Phương pháp Toán).

Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc, Quỳnh Anh lựa chọn đương đầu với thử thách và đi tìm giải pháp cho mình: “Sau một thời gian phân tích, em nhận ra quản lý thời gian hiệu quả chính là giải pháp. Em bắt đầu phân bổ thời gian hợp lý hơn bằng cách mỗi ngày ôn tập một môn học. Em không có thời khoá biểu cố định, mà lên kế hoạch học tập linh hoạt dựa trên ‘deadline’ của từng môn. Môn nào có thời hạn hoàn thành gấp hơn thì em sẽ ưu tiên bắt tay vào làm trước.”

Theo Quỳnh Anh, việc đặt ra mục tiêu học-tập cho bản thân cũng vô cùng quan trọng: “Mỗi ngày, em ngồi vào bàn học lúc 8 giờ tối và đặt ra mục tiêu cho mình, ví dụ như: trong tối nay, em sẽ hoàn thành một tiểu luận. Em nghĩ rằng nếu không có động lực nhất định thì việc học sẽ kém hiệu quả.”

Một bí quyết học tập quan trọng không kém của Quỳnh Anh là: Mọi thứ luôn sẵn có, chỉ cần ta chủ động. Mỗi khi chưa hiểu bài và còn thắc mắc, em sẽ hỏi trực tiếp thầy cô ngay trên lớp để có câu trả lời. Khi đã về nhà và gặp khó khăn với bài học, em chủ động gửi email những câu hỏi của mình để thầy cô hỗ trợ.

Quỳnh Anh chính là một đại diện tiêu biểu cho ba đặc điểm của học sinh Hanoi Adelaide School – Tự chủ, tự lập, trách nhiệm: Tự chủ trong giao tiếp với thầy cô để học-tập hiệu quả, tự lập để quản lý thời gian hợp lý và luôn có trách nhiệm với việc học-tập của bản thân.

Quỳnh Anh có cơ hội được tuyển thẳng vào trường Đại học RMIT, ngành Thiết kế sáng tạo mà em yêu thích nhờ bằng THPT Úc và điểm ATAR xuất sắc. Em dự định học tại RMIT Việt Nam 1 năm rồi chuyển tiếp sang RMIT Úc.

 Quỳnh Anh và lớp 12S1

Chúc mừng Quỳnh Anh, cũng như tất cả học sinh Khoá I – Chương trình Song bằng tốt nghiệp với điểm ATAR vượt ngoài kỳ vọng!

Qua đây, có thể thấy dù Chương trình Song bằng có các khó khăn nhất định, nhưng với sự quyết tâm và phương pháp học tập hiệu quả thì không gì là không thể. Các bạn học sinh khoá tiếp theo có thể tham khảo ngay bí quyết học tập của Quỳnh Anh nhé.

Những điều cần biết về Chương trình THPT Úc tại Hanoi Adelaide School (H.A.S):

  • H.A.S là trường đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Chương trình Tích hợp cấp THPT, giữa Chương trình Giáo dục phổ thông Nam Úc (Úc) và Việt Nam.
  • H.A.S là một trong số ít các đơn vị được Uỷ ban THPT Nam Úc uỷ quyền giảng dạy Chương trình THPT Úc.
  • Học sinh tốt nghiệp song bằng THPT Úc và THPT Việt Nam có cơ hội rộng mở vào các Đại học tốp đầu Việt Nam và Thế giới.

? Cha mẹ đăng ký nhận các thông tin chi tiết về Hanoi Adelaide School tại đây.

? Cha mẹ đăng ký tham gia Hội thảo “Phương pháp học tập thành công của học sinh THPT” tại đây.

? TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP H.A.S
? B17 Kim Liên, phố Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.
☎ #Hotline: 024 999 666 36/máy lẻ 1
? https://has.edu.vn
Dự án Trường PTLC Hanoi Adelaide School – cơ sở 2 đang được triển khai tại Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Công trình dự kiến hoàn thành và tiếp nhận học sinh từ năm học 2021-2022.
Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực