Kết hợp với những giờ học lý thuyết, chuyến đi trải nghiệm nhà máy Samsung được coi là một hoạt động ngoại khóa bổ ích và thú vị giúp các học sinh Trường THPT H.A.S có thêm những trải nghiệm thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc thực tế trong tương lai. Các bạn học sinh có cơ hội được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất công nghệ cao của Samsung tại 1 trong 9 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung khắp toàn cầu, với tổng số hơn 100.000 công, nhân viên làm việc.

 

 

Các bạn học sinh được tìm hiểu về môi trường và văn hóa làm việc tại Samsung, quan sát và học hỏi những tác phong làm việc của cán bộ kỹ thuật, nhân viên sản xuất trong nhà máy rất chuyên nghiệp, nghiêm túc và khẩn trương.

Tiếp theo, Đoàn tham quan được trải nghiệm bữa trưa của nhân viên Samsung tại căng-tin khổng lồ với lượng cung cấp hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. Mỗi người di chuyển theo đường chỉ dẫn để lấy khay, đổi phiếu ăn lấy suất ăn của mình.

 

 

Kết thúc chuyến đi, Đoàn rời nhà máy để đến với khu ký túc xá của nhân viên Samsung. Khu ký túc xá Samsung nằm cách nhà máy gần 1 km, nơi đây có thiết kế đặc biệt với nhiều mảng màu sinh động. Các tòa nhà ở đây được xây dựng theo phong cách hiện đại và trẻ trung với các khu dịch vụ như siêu thị, cafe sách, phòng gym, rạp chiếu phim mini.

 

Chuyến đi trải nghiệm tại Samsung là dịp để các bạn học sinh vận dụng những kiến thức đã học trong phần Địa lí công nghiệp lớp 10 tìm hiểu các hoạt động sản xuất của tổ hợp công nghiệp Samsung Bắc Ninh, là cơ hội giúp các bạn củng cố và rèn luyện kỹ năng khảo sát nghiên cứu ngoài thực địa, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thu thập và tổng hợp thông tin.

 

———————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực