• Hạn đăng kí: 05/12

———

Với mục tiêu trao cơ hội và đồng hành, Hanoi Adelaide School tiếp tục triển khai chương trình học bổng dành cho học sinh trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 9 trên phạm vi toàn quốc.

H.A.S LIGHTHOUSE là chương trình học bổng do Hanoi Adelaide School tổ chức, bắt đầu từ năm 2018. Với kịch bản, chương trình được điều chỉnh linh hoạt qua từng năm, đây là sân chơi giúp cho đông đảo học sinh có cơ hội được thể hiện năng lực vượt trội của bản thân trong nhiều lĩnh vực.

Điểm đặc biệt H.A.S LIGHTHOUSE năm học 2023-2024 là chủ đề “Muốn Biết có cần phải HỎI?”. Đây là chủ đề mà bất kỳ học sinh nào cũng cảm thấy quen thuộc. Chương trình học bổng năm nay, sẽ mở ra một sân chơi giúp các em được tìm hiểu, được khám phá, được chia sẻ quan điểm của mình về một vấn đề đã không còn mới.

Tham gia chương trình học bổng, ngoài cơ hội được tài trợ phí giáo dục học sinh còn được tiếp cận và trải nghiệm môi trường học-tập phát triển năng lực, các chương trình học-tập chuyên sâu; đặc biệt được trao cơ hội để phát triển bản thân cùng đội ngũ thầy cô và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG “H.A.S LIGHTHOUSE”

I. HỌC BỔNG “H.A.S LIGHTHOUSE EMPOWERMENT”

1. ĐỐI TƯỢNG 

 • Học sinh trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong độ tuổi: từ lớp 1 (2016) đến lớp 9 (2008), đạt học lực Khá (trở lên), điểm tổng kết các môn từ 7.0 trở lên, hạnh kiểm Tốt, có nhu cầu học tập trực tiếp tại Hanoi Adelaide School. 
 • Không bao gồm học sinh đang theo học tại Hanoi Adelaide School.

 

2. GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

 • Học bổng 100% phí giáo dục/năm học 2023-2024.
 • Học bổng 20%, 30%, 50% phí giáo dục/năm học 2023-2024.

 

3. CÁC VÒNG THI

 • VÒNG LOẠI

Học sinh ở Hà Nội và tỉnh thành khác đăng kí tham gia trực tiếp tại Hanoi Adelaide School.  

▪️  Thời gian: 18/12/2022

▪️  Địa điểm: Hanoi Adelaide School, Lô C35, C29, C26 – Khu C, KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

▪️  Hình thức xét-chọn học bổng: Học sinh làm  bài đánh giá tổng hợp Toán, Ngôn ngữ Việt, Ngôn ngữ Anh.

Học sinh ở các tỉnh thành đăng kí nộp hồ sơ tham gia trực tuyến

▪️  Thời gian nộp hồ sơ: từ 20/10/2022 -18/12/2022 

▪️  Hồ sơ và kết quả quá trình học tập: Thư chia sẻ của CMHS về quan điểm giáo dục, định hướng đối với tương lai của con, cách thức gia đình đang đồng hành cùng con trong học-tập hoặc Thư giới thiệu của thầy cô; Học bạ/hồ sơ học tập theo cấp học (không bắt buộc với học sinh sinh năm 2016); Giấy chứng nhận các thành tích học-tập (nếu có là một lợi thế); Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá (nếu có là một lợi thế). 

▪️ Giới thiệu về bản thân học sinh

– Khối 2, 3: bài viết giới thiệu về bản thân và ước mơ của mình tối thiểu 150 từ hoặc video tối đa 3 phút (bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt; ưu tiên Tiếng Anh). 

– Khối 4, 5: bài viết giới thiệu về bản thân và ước mơ của mình tối thiểu 200 từ hoặc video tối đa 3 phút (bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt; ưu tiên Tiếng Anh).  

– Khối 6, 7, 8, 9: bài viết giới thiệu về bản thân và năng lực học tập và mong muốn trở thành người như thế nào, tối thiểu 250 từ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt, ưu tiên Tiếng Anh).

▪️ Cách thức nộp

– Gửi về địa chỉ Email: ac@has.edu.vn

– Tiêu đề email ghi rõ: H.A.S Lighthouse_Họ và tên học sinh_Năm sinh.

 • VÒNG CHUNG KẾT

▪️  Thời gian: 12/02/2023

▪️  Địa điểm: tại Hanoi Adelaide School, Lô C35, C29, C26 – Khu C, KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

▪️  Hình thức xét-chọn học bổng:

– Phỏng vấn học sinh: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt

– Phỏng vấn Cha mẹ học sinh: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt

 

4. LỆ PHÍ: Miễn phí

 

II. HỌC BỔNG “H.A.S LIGHTHOUSE EQUITY”

1. ĐỐI TƯỢNG

 • Học sinh trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong độ tuổi: từ lớp 1 (2016) đến lớp 9 (2008), đạt học lực Khá (trở lên), điểm tổng kết các môn từ 7.0 trở lên, hạnh kiểm Tốt, mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Hanoi Adelaide School.
 • Không bao gồm học sinh đang theo học tại Hanoi Adelaide School.

 

2. GIÁ TRỊ HỌC BỔNG 

 • Thiết bị học tập: trị giá 12.000.000 VNĐ. Lưu ý: Học bổng này không trao tiền mặt; được quy đổi thành thiết bị học tập, các khóa học phục vụ mục tiêu phát triển bản thân của học sinh.

 

3. VÒNG THI

 • VÒNG LOẠI

▪️  Thời gian nộp hồ sơ: từ 20/10/2022 -18/12/2022 

▪️  Hồ sơ và kết quả quá trình học tập: Thư chia sẻ của Gia đình về sự sẵn sàng đồng hành trong việc học-tập của con hoặc Thư giới thiệu của thầy cô; Học bạ/hồ sơ học tập theo cấp học (không bắt buộc với học sinh sinh năm 2016); Giấy chứng nhận các thành tích học-tập, Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khoá (nếu có là một lợi thế).

▪️  Giới thiệu về bản thân học sinh

 – Khối 2, 3: bài viết giới thiệu về bản thân và ước mơ của mình, tối thiểu 150 từ hoặc video tối đa 3 phút (bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt; ưu tiên Tiếng Anh).  

– Khối 4, 5: bài viết giới thiệu về bản thân và ước mơ của mình, tối thiểu 200 từ hoặc video tối đa 3 phút (bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt; ưu tiên Tiếng Anh).   

–  Khối 6, 7, 8, 9: bài viết giới thiệu về bản thân và năng lực học tập và mong muốn trở thành người như thế nào, tối thiểu 250 từ (bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt, ưu tiên Tiếng Anh).  

▪️ Cách thức nộp: 

– Gửi về địa chỉ Email: ac@has.edu.vn

– Tiêu đề email ghi rõ: H.A.S Lighthouse_Họ và tên học sinh_Năm sinh.

 • VÒNG CHUNG KẾT

▪️ Thời gian: 12/02/2023

▪️  Địa điểm: Hanoi Adelaide School, Lô C35, C29, C26 – Khu C, KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.

▪️  Hình thức xét – chọn học bổng:

– Phỏng vấn học sinh: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt

– Phỏng vấn Cha mẹ học sinh: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt

 

4. LỆ PHÍ: Miễn phí

III. CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ

 • Hạn đăng kí: 05/12
 • Lưu ý: Mỗi học sinh chỉ đăng ký tham gia xét-chọn 1 loại hình học bổng

 

IV. THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÀ TRAO HỌC BỔNG

 • Các mốc thời gian:

▪️   Kết quả vòng loại: 04/01/2023

▪️   Kết quả vòng chung kết: 27/02/2023

▪️  Trao học bổng: Tháng 9/2023

 • Quy trình trao học bổng: với trường hợp học sinh được trao học bổng, đại điện Nhà trường sẽ thông báo qua email và/hoặc gọi điện trực tiếp. Cha mẹ và học sinh sẽ liên hệ với BTC trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận được thông báo và xác nhận việc nhận học bổng. 

 

V. LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực