Cuộc thi “H.A.S trong tôi” là dịp để học sinh hiểu hơn về Trường, qua đó nuôi dưỡng và thể hiện tình cảm với bạn bè, thầy cô giáo, lớp, Trường; tạo điều kiện cho học sinh giao lưu, học hỏi, tăng tình đoàn kết giữa học sinh trong toàn Trường. Ngoài ra, cuộc thi nhằm phát hiện, phát triển tài năng của học sinh.

1. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN

Đối tượng

• Yêu cầu: Là học sinh lớp 10 (năm học 2018-2019) thuộc Hệ thống Trường H.A.S.
  • Hình thức: Cá nhân hoặc nhóm (không giới hạn số lượng thành viên).
Thời gian Nội dung thực hiện
13 – 27/10/2018 Phát động cuộc thi và nhận đơn đăng kí trực tuyến
29 – 30/10/2018 Nhận sản phẩm dự thi
31/10/2018 Chấm vòng sơ loại
01 – 04/11/2018 Bình chọn qua mạng xã hội và chấm vòng chung kết
05/11/2018 Trao giải và trưng bày sản phẩm

2. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

• Nội dung

Truyền tải các nội dung trong “Sổ tay học sinh THPT và Cha mẹ học sinh năm học 2018-2019” của Hệ thống Trường H.A.S một cách tích cực, mang tính chất giáo dục, thể hiện tình cảm với bạn bè, thầy cô, lớp, Trường qua các sản phẩm học sinh tự sáng tác.

• Hình thức và cách thức nộp sản phẩm

– Thí sinh hoặc nhóm thí sinh được tự do lựa chọn các hình thức sáng tác, đáp ứng nội dung và mục tiêu của cuộc thi một cách văn minh, lành mạnh, đúng pháp luật và nội quy của Nhà trường.

– Dưới đây là một số gợi ý hình thức sản phẩm, yêu cầu sản phẩm và cách thức nộp bài dự thi:

Loại sản phẩm Yêu cầu kĩ thuật Cách thức nộp sản phẩm
Video: Tự truyện, diễn kịch,… – Độ phân giải tối thiểu HD

– Âm thanh, hình ảnh rõ nét.

Tải video lên trang www.youtube.com và gửi link video vào địa chỉ email của ban tổ chức.
Sản phẩm âm nhạc: Bản nhạc, bài hát,… – Ghi âm hoặc quay video thể hiện bản nhạc/bài hát dự thi.

– Âm thanh, hình ảnh rõ nét.

– Đối với video: Độ phân giải tối thiểu HD

Tải bản ghi âm/video sản phẩm âm nhạc lên www.youtube.com.

Gửi bản nhạc/lời bài hát kèm link sản phẩm đã tải lên www.youtube.com vào địa chỉ email của ban tổ chức.

Viết bài: Tự chuyện, miêu tả, thư,… – Bản mềm (soạn thảo trên máy): Phông chữ dễ đọc, có trang trí.

– Bản cứng (viết tay): Chữ viết dễ đọc, có trang trí.

Thí sinh nộp bản mềm hoặc bản cứng.

– Bản mềm: Gửi vào địa chỉ email của ban tổ chức.

– Bản cứng: Gửi sản phẩm trực tiếp cho ban tổ chức.

Tranh vẽ: Vẽ con người, khung cảnh, tranh cổ động, tuyên truyền,… – Bản mềm (vẽ trên máy): Độ phân giải tối thiểu HD

– Bản cứng (vẽ tay): Kích thước tối thiểu A2

Thí sinh nộp bản mềm hoặc bản cứng.

– Bản mềm: Gửi vào địa chỉ email của ban tổ chức.

– Bản cứng: Gửi sản phẩm trực tiếp cho ban tổ chức.

Ảnh chụp: Chụp con người, khung cảnh, ảnh cổ động,… Độ phân giải tối thiểu HD – Bản mềm (bắt buộc): Gửi vào địa chỉ email của ban tổ chức. Trong trường hợp sản phẩm dự thi là album ảnh, thí sinh tự tạo album và gửi album cho ban tổ chức, không gửi riêng lẻ từng ảnh.

– Bản cứng (không bắt buộc): Gửi sản phẩm trực tiếp cho ban tổ chức.

Mô hình: Mô hình khuôn viên Trường, bản đồ Trường,… – Đảm bảo tính an toàn và khả thi cho việc trưng bày sản phẩm (không dễ biến dạng, đổ vỡ, …)

– Có bản mô tả mô hình và ý tưởng.

Thí sinh gửi sản phẩm trực tiếp cho ban tổ chức.

[DỰ THI H.A.S TRONG TÔI] Tên sản phẩm – Tên nhóm

• Các sản phẩm dự thi bản cứng gửi về cho cô Hoàng Thị Như Quỳnh (SĐT: 038 767 7853).
  • Bản đăng kí dự thi trực tuyến hoàn chỉnh được coi như một phần bắt buộc trong sản phẩm dự thi, làm căn cứ trong quá trình trao giải. Các nhóm tham gia dự thi, hoàn thành bản đăng kí tại: http://bit.ly/2CHxD5q

3. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

• Các bài dự thi được chấm trên thang điểm 100, trong đó:
Cách thức chấm Tiêu chí Điểm tối đa
Bình chọn trực tuyến Nhiều lượt “chia sẻ” và “cảm xúc tích cực” (trừ cảm xúc “tức giận”). Mỗi tài khoản được chia sẻ 01 lần, 01 lần “chia sẻ” được tính bằng 02 lần “cảm xúc tích cực”. 30
Ban giám khảo

cuộc thi chấm

Nội dung 30
Hình thức 20
Ý tưởng 20
  • Ban tổ chức được sử dụng bài dự thi với mục đích tuyên tuyền. Với những bài dự thi nộp bản cứng, ban tổ chức có thể không hoàn trả lại.

4. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải Số lượng Phần thưởng
Nhất 01 – Quà tặng

– Giấy chứng nhận

– Trưng bày sản phẩm

Nhì 02
Ba 02

Các sản phẩm đạt giải, các sản phẩm có chất lượng và phù hợp với yêu cầu của Nhà trường sẽ được trưng bày cố định trong khuôn viên trường và sử dụng như sản phẩm trang trí, cổ động mang tính giáo dục.

———————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây