Lễ khai giảng là ngày hội mang ý nghĩa thiêng liêng với mỗi học sinh Việt Nam. Tự hào mang trên mình bộ đồng phục mới, học sinh nô nức bắt đầu năm học đầu tiên trong cuộc đời hay háo hức gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè dài.

Với Hệ thống Giáo dục H.A.S (Hanoi Adelaide School), Lễ khai giảng năm học 2018-2019 còn là một sự kiện trọng đại: Năm học đầu tiên của thầy và trò dưới ngôi trường mới. Ở đó, mỗi thầy cô và học trò đều tìm thấy ý nghĩa của sự học và tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian được ngồi trên ghế nhà trường.

Tham gia buổi Lễ khai giảng tại trường tiểu học Hanoi Adelaide School tại Hà Nội sáng ngày 5/9 tại Hà Nội, Tham tán Giáo dục Úc Joanna Wood, đại diện cho đại sứ quán Úc tại Việt Nam đã có những chia sẻ ít người biết về nền giáo dục nước này, đồng thời ra những câu đố vui thú vị với các em học sinh tiểu học Hà Nội.

Tham tán Joanna Wood phát biểu tại sự kiện

Buổi khai giảng tại trường tiểu học Hanoi Adelaide School tại Hà Nội cũng được vinh dự đón chào Giáo sư Tiến sĩ Phạm Tất Dong Tổng thư kí kiêm Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam tham dự và đánh trống khai giảng.

Giáo sư Phạm Tất Dong đánh trống khai giảng năm học 2018-2019 tại Hanoi Adelaide School

Tại sự kiện, bà Joanna Wood, đại diện đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng có nhiều chia sẻ về nền giáo dục của xứ sở chuột túi. Buổi khai giảng tại trường tiểu học Hanoi Adelaide School tại Hà Nội còn có sự tham gia của giáo sư, tiến sĩ Phạm Tất Dong – Tổng thư ký kiêm Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.