Vừa qua, giờ Ngữ văn khối 11 tại Hanoi Adelaide School trở nên sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có sự góp mặt của những KHÁCH MỜI đến từ làng Vũ Đại trong hoạt động sân khấu hoá tác phẩm văn học.    

Đặc biệt, những vị khách mời do chính học sinh H.A.S hóa thân thành, các bạn đã cùng tái hiện tác phẩm “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao. Với diễn xuất dí dỏm cùng sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, các vị khách mời đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng, đem lại không khí hào hứng, sôi nổi tới “khán giả”. 

Qua phương pháp sân khấu hóa tác phẩm văn học, học sinh sẽ tiếp cận và tìm hiểu về tác phẩm “Chí Phèo” và những tác phẩm văn học khác một cách sinh động và trực quan nhất. Không chỉ vậy, phương pháp này giúp học sinh thuộc dẫn chứng và nắm chắc kiến thức hơn nhờ quá trình học thoại, tập kịch, bởi, muốn diễn hay, các bạn cần hiểu đúng, hiểu sâu.

Sau mỗi phần kịch của các nhóm, thầy trò sẽ cùng nhìn lại và phân tích những chi tiết quan trọng trong tác phẩm. 

Bằng sự dẫn dắt, gợi mở của giáo viên, học sinh sẽ tự phát hiện ra vấn đề, tự tư duy và được trao cơ hội để bày tỏ ý kiến cá nhân.

Hanoi Adelaide School luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm và kỹ năng hữu ích cho học sinh qua mỗi giờ học, giúp khơi nguồn cảm hứng học-tập, sáng tạo, để mỗi ngày tới trường là một ngày hạnh phúc!

Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực