Halloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm 31/10 hàng năm. Trong ngày này trẻ em sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Với sự kỳ bí và hấp dẫn, lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên trên khắp thế giới và là một trong những lễ hội thú vị được học sinh Trường PTLC H.A.S mong đợi.

Được tổ chức tại khuôn viên trường, lễ hội Halloween đã diễn ra trong không gian huyền bí do chính học sinh, sinh viên tạo nên khi hóa trang trong vô số các hình dạng nhân vật từ những bộ trang phục rùng rợn như hồn ma, xác sống, quái vật đến hình ảnh ngộ nghĩnh như phù thủy, yêu tinh, công chúa…

Mỗi người một diện mạo đến với lễ hội Halloween và thỏa sức vui chơi trong vô số các hoạt động đa dạng được tổ chức tại lễ hội như: trang trí không gian lớp học, trick-or-treat, hội chợ Halloween Market. Trong đó, hội chợ Halloween Market do chính học sinh khối THPT và THCS lên ý tưởng tổ chức đã thu hút đông đảo học sinh và cha mẹ học sinh. 

Trải nghiệm những phong tục của lễ hội Halloween, học sinh có cơ hội để trao đổi, chia sẻ với nhau về văn hóa đặc trương của phương tây. Từ đó, học sinh có thể phát huy tính sáng tạo và tinh thần đoàn kết, gắn bó thông qua các hoạt động diễn ra trong lễ hội.