Mùa nào thức đấy, trong không khí xuân rộn ràng, thầy trò trường H.A.S càng thêm háo hức, tất bật với những hoạt động xoay quanh khung chương trình của trải nghiệm số 6 – Thực hành Tết xưa diễn ra từ 3/1 đến 21/1/2020.

Thực hành Tết xưa tái hiện rõ nét không khí ngày Tết cổ truyền

Sau hơn 2 tuần chuẩn bị, vào ngày 20-21/1 tới đây, hoạt động Tổng kết dự án sẽ chính là lúc mà các con tái hiện không khí Tết xưa qua những nét văn hóa đặc trưng của người Việt.

Các bạn học sinh cả 3 cấp THPT, THCS và Tiểu học của trường sẽ “về chung một nhà” và cùng nhau “lo Tết”. Sum họp bên nhau, các anh chị lớn hơn sẽ hướng dẫn và cùng các em nhỏ dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng, chuẩn bị mâm cỗ Tết. Các con cũng sẽ được trải nghiệm phong tục tắm Tất niên, “thanh tẩy” cơ thể và tâm hồn để trở nên sảng khoái, tinh khiết sẵn sàng cho những điều tốt lành. “Lo” xong Tết rồi sẽ là lúc mà “gia đình” cùng nhau sum vầy bên mâm cỗ Tất niên ấm cúng hay tận hưởng những ngày Tết thật đáng nhớ với những trò chơi dân gian vui vẻ, bổ ích.

Đã là Tết thì nhất định phải có bánh chưng xanh rồi

Tắm lá mùi là phong tục có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người Việt xưa và vẫn còn lưu truyền đến ngày nay

Nếu như ngày thường không có nhiều dịp thì Tết chính là lúc để các con được tham gia những trò chơi dân gian cực kỳ lý thú

Với hoạt động trải nghiệm Tết này, học sinh nói riêng, giới trẻ nói chung sẽ thực sự tìm thấy cái hồn của Tết, thực sự cảm và thấy được cái tứ của Tết trong chính mình khi chung tay vào công việc chuẩn bị. Đây cũng là dịp để các bạn thổi một làn gió trẻ trung vào cái Tết cổ truyền, quan trọng hơn cả là biến Tết của ai đó ngoài kia, Tết của người lớn thành Tết của mình, do mình chuẩn bị.