Hanoi Adelaide School vinh dự là một trong hai đại diện trường phổ thông tham gia. Triển lãm nhằm tôn vinh và giới thiệu những hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể tích cực trong hệ sinh thái Việt Nam tại một số lĩnh vực chủ yếu như: Đô thị thông minh, nhà máy thông minh, an ninh mạng, chuyển đổi số, công nghệ trong nông nghiệp và môi trường.

Với sự tham gia của 150 đại diện đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn quốc và quốc tế, triển lãm vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng hơn 14.000 lượt khách tham quan. 

Tham gia triển lãm với gian hàng mang chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực đổi mới, sáng tạo trong trường phổ thông” trường Phổ thông liên cấp H.A.S mong muốn truyền tải thông điệp rằng “ngoài các nội dung học tập truyền thống (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học,…), chúng tôi trang bị cho học sinh các thói quen thành công, kiến thức cơ bản về nghề nghiệp, lập kế hoạch phát triển bản thân và quản lý công việc, sử dụng công nghệ thông tin, tạo nền tảng vững chắc để chuyển đổi thành các kỹ năng có tính vận dụng cao trong đời sống thực”. 

Thầy và trò trường Hanoi Adelaide School chụp ảnh lưu niệm tại buổi triển lãm

Những sản phẩm mang tính thực tế cao như phẩm mang tính thực tế cao như: Máy rửa tay tự động công cộng, Ngôi nhà thông minh, Hệ thống tưới nước tự động do chính tay thầy, cô và học trò H.A.S thực hiện và trưng bày tại triển lãm. 

Các bài toán được học sinh mô hình hoá

Triển lãm có sự tham gia của học sinh tại nhiều khối lớp, khẳng định rằng, tại Hanoi Adelaide School, mọi học sinh đều được tạo cơ hội để hình thành và phát triển khả năng nghiên cứu khoa học, từ đó tạo ra các sản phẩm có ích cho cuộc sống. 

Những nụ cười rạng rỡ khi trải nghiệm sản phẩm do chính tay mình làm ra

Bên cạnh những hoạt động trải nghiệm STEAM, mô hình toán học thiết thực, Hanoi Adelaide School cũng mang đến những nội dung vô cùng ý nghĩa về “Tạo động lực và giúp học sinh tìm kiếm động lực” thông qua hoạt động Giáo dục năng lực cảm xúc- xã hội.

Là một trong những hoạt động dạy-học chính tại Hanoi Adelaide School, các hoạt động giáo dục năng lực cảm- xúc xã hội sẽ tạo động lực cho học sinh, nền tảng thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo. 

Đặc biệt, học sinh Hanoi Adelaide School là người tự thuyết minh các dự án học-tập đến khách tham quan. Sự kiện là dịp để thầy trò H.A.S tự tin giới thiệu và lan tỏa hoạt động giảng dạy – học tập tại Nhà trường – nhằm “Phát triển nguồn nhân lực đổi mới, sáng tạo trong trường phổ thông”. 

Học sinh Hanoi Adelaied School tự tin thuyết minh tại triển lãm

Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện năng lực của bản thân và tiếp cận với những phát minh, công nghệ mới của Việt Nam, cũng như trên thế giới.

Những sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng cao và sự tự tin, tỏa sáng của học sinh H.A.S đã gây ấn tượng với rất nhiều vị khách ghé thăm. 

Sau sự kiện, các em học sinh cũng dành thời gian để chiêm nghiệm về những hoạt động mình đã thực hiện.

‼️Để tìm hiểu về phương pháp giáo dục của Nhà trường cha mẹ vui lòng đăng ký tại đây :http://bit.ly/timhieuHanoiAdelaideSchool​
Đảm bảo công bằng trong việc tạo ra các cơ hội, dẫn dắt học sinh phát triển và thể hiện khả năng tự chủ, tự lập, trách nhiệm trong suy nghĩ, lời nói, hành động ở các tình huống đa dạng của cuộc sống, học hành, công việc, trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu, phát huy tiềm năng và tôn trọng sở thích của từng học sinh.

Sứ mệnh của Hanoi Adelaide School

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục tại Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây.


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực