Năm học 2020-2021 đã trôi qua với thật nhiều biến động nhưng cũng thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Hãy cùng thầy và trò Hanoi Adelaide School nhìn lại một năm học qua video “Hanoi Adelaide School – Một năm nhìn lại”!

Kết thúc năm học là thời điểm để cha mẹ, thầy cô và học sinh  Hanoi Adelaide School cùng nhìn lại một chặng đường đáng nhớ với thật nhiều thử thách, biến động và cả những trái ngọt đã cùng nhau gặt hái. 

Chắc hẳn, cha mẹ và các em học sinh đều nhớ năm học 2020-2021 được khởi đầu với Lễ khai giảng trực tuyến. Thông điệp “Activating Change – Kích hoạt sự thay đổi” đã như một cú hích, một chất xúc tác cho những biến chuyển tích cực của thầy và trò Hanoi Adelaide School. Sự thay đổi này được thể hiện qua khả năng thích ứng nhanh chóng và hiệu quả đáng ghi nhận trong các hoạt động dạy-học, học-tập xuyên suốt năm học. 

Dù trong bối cảnh đầy biến động, học sinh Hanoi Adelaide School vẫn không bỏ lỡ những hoạt động học-tập trong các ngày lễ ý nghĩa như “Trung thu kết nối”, “Halloween Huyền Bí”, Giáng sinh chủ đề “Let the confetti fly”. Qua đó, học sinh được trải nghiệm, hội nhập các nét văn hoá đặc biệt trên thế giới và tham gia các hoạt động thú vị như tìm hiểu, thuyết trình bằng tiếng Anh về nguồn gốc lễ hội, tự trang trí lớp học theo chủ đề,…. Ngày Nhà giáo Việt Nam với thông điệp “Thấu hiểu để đồng hành” cũng là một sự kiện vô cùng đáng nhớ, khi cả cha mẹ và các con được trải nghiệm công việc của thầy cô – tự lựa chọn và lên kế hoạch tổ chức một giờ học. 

Xuyên suốt năm học, các con được tham gia 10 chủ đề trải nghiệm nhằm phát triển tích cực về cả năng lực, thể chất và tinh thần, như: Ngày hội đọc sách – “Đọc không giới hạn”, Ngày hội STEAM – “Sắc màu cuộc sống”, “Sống khỏe mạnh, Khám phá vũ trụ”,… Những Ttải nghiệm đa dạng, không chỉ giới hạn trong không gian lớp học đã mang đến cơ hội tự do sáng tạo, hình thành đam mê và sự tự tin khám phá thế giới cho học sinh Hanoi Adelaide School

Không chỉ vậy, học sinh và thầy cô Hanoi Adelaide School còn tích cực tham gia các sự kiện quy mô lớn về Toán học, Khoa học trên toàn quốc.

Tại “Ngày hội Toán học Mở”, Tiến sĩ Nguyễn Phụ Hoàng Lân – Giám đốc Học thuật Nhà trường đã có Bài giảng chuyên đề: “VỀ CHƯƠNG TRÌNH THPT MÔN TOÁN 2018 VÀ CHƯƠNG TRÌNH A – LEVEL CỦA ANH QUỐC” – đây là bài giảng chuyên đề duy nhất của Ngày hội. Tại sự kiện, học sinh Hanoi Adelaide School cũng tham gia tổ chức gian hàng “Chill with Mathematics” và cùng giao lưu, chia sẻ niềm đam mê Toán học.

Bên cạnh đó, Hanoi Adelaide School là một trong hai đại diện trường phổ thông tham gia Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021 do Bộ KH&ĐT tổ chức, để giới thiệu sự đổi mới trong hoạt động dạy-học. Ở sự kiện, học sinh của trường đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin, tự lập của mình khi thuyết minh về các sản phẩm, dự án học-tập trước những vị khách mời của triển lãm như: Máy rửa tay tự động công cộng, Ngôi nhà thông minh, Hệ thống tưới nước tự động…

Năm học vừa qua cũng đánh dấu chặng đường nỗ lực của học sinh khối 12, Chương trình Tích hợp Úc-Việt và H.A.S Tăng cường. 100% học sinh Khóa I Chương trình Tích hợp tốt nghiệp bằng THPT Úc có giá trị toàn cầu và Thủ khoa Nguyễn Đỗ Quỳnh Anh lọt top 9% điểm ATAR cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, học sinh khối 12 của hai Chương trình đã xuất sắc đạt nhiều học bổng giá trị vào những trường Đại học uy tín trên thế giới và trong nước. 

Cuối cùng, năm học 2020-2021 khép lại với Lễ Bế giảng trực tuyến với chủ đề riêng biệt dành cho 3 cấp học. Hanoi Adelaide School mong rằng sự kiện Bế giảng đặc biệt này sẽ giúp chúng ta luôn giữ vững tinh thần, sẵn sàng đối mặt với mọi hoàn cảnh trong thời đại biến động.

Và thật vui mừng hơn nữa, khi những hoạt động đổi mới, sáng tạo trong dạy-học của thầy trò Hanoi Adelaide School được ghi nhận và lan tỏa tại nhiều kênh truyền thông như chương trình Sống mới (VTV1), Việt Nam Hôm Nay (VTV1),… hay các tạp chí điện tử uy tín như VNexpress, Dân Trí, Giáo dục thời đại,…

Chúc tất cả các em học sinh và các thầy cô có một mùa hè thật hạnh phúc, ý nghĩa bên gia đình sẵn sàng cho một năm học mới đầy hứng khởi!

Thân mời cha mẹ, thầy cô và các con xem video “Hanoi Adelaide School – Một năm nhìn lại” để cùng lắng đọng trong các khoảnh khắc đặc biệt và đầy ý nghĩa trong năm học vừa qua.

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây.


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực