Khi bắt đầu nhập học trường Phổ thông Liên cấp H.A.S, T.U là một học sinh ít nói và trầm tính hơn các bạn. Sau gần 1 năm học tại trường, T.U của bây giờ đã khác hơn rất nhiều. Con đã mạnh dạn và tự tin hơn. Ở câu lạc bộ mỹ thuật, trong một cuộc thi, T.U đã khiến tất cả mọi người bất ngờ bởi tài quan sát, sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình khi vẽ về ước mơ trở thành người bảo vệ những chú kiến. 

Bức tranh T.U vẽ ước mơ trở thành người bảo vệ những chú kiến 

Đó là một trong những câu chuyện xúc động được các thầy cô trường Phổ thông Liên cấp H.A.S chia sẻ với cha mẹ trong cuộc hội thảo “Cùng con vào lớp 1” diễn ra thứ 7, ngày 23/5 vừa qua tại Trường.

Hội thảo là dịp để thầy cô và cha mẹ đang có con sắp vào lớp 1 chia sẻ những mong muốn về hình ảnh trưởng thành của con, về chương trình giáo dục, môi trường học tập và hình thức phối hợp gia đình – nhà trường.


Làm việc nhóm, thuyết trình, chia sẻ quan điểm… là những hoạt động mà cha mẹ được trải nghiệm trong hội thảo. Đó cũng là những hoạt động mà các con sẽ tham gia khi học-tập tại H.A.S.


Đặc biệt, trong hội thảo, cha mẹ và thầy cô đã tìm thấy tiếng nói chung khi bày tỏ nguyện vọng về hình ảnh trưởng thành của con trong tương lai: tự lập, sáng tạo, trách nhiệm, biết yêu thương, tự tin, vui vẻ, đam mê, bản lĩnh… 

Xuất phát từ những nguyện vọng ấy, trong hơn 2 giờ hội thảo, các thầy cô H.A.S và cha mẹ đã cùng nhau đi tìm tiếng nói chung trong việc giáo dục các con, đó là: Lắng nghe cảm xúc, công nhận và tôn trọng sự đơn nhất và khác biệt của mỗi học sinh để con được là chính mình, đồng thời trao cho con nhiều cơ hội tương tác trong các cộng đồng khác nhau, để con hình thành và phát triển những năng lực, phẩm chất cần thiết, trở thành những người Tự chủ – Tự lập – Trách nhiệm.

Từ đấy, thầy cô giới thiệu với cha mẹ về chương trình giáo dục tại trường, trong đó, chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hoạt động câu lạc bộ và giáo dục STEAM, giáo dục cảm xúc-xã hội… 

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình giáo dục và môi trường giáo dục H.A.S, cha mẹ vui lòng truy cập:

Website: www.has.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hanoiadelaideschool/

—————————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực