Hanoi Adelaide School phối hợp cùng chuyên gia Nguyễn Thị Thanh Vân, Thạc sĩ chuyên ngành Tham vấn và trị liệu tâm lý của tổ chức IBM (Ấn Độ), tổ chức hội thảo “Khơi nguồn tâm sự từ con”, hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Phòng ngừa và nâng cao sức khỏe tâm thần dành cho học sinh H.A.S.
Trong không khí gần gũi của hội thảo, mỗi cha mẹ đã có những chia sẻ chân tình về những trải nghiệm, băn khoăn trong việc tạo dựng mối quan hệ thân thiết với con. Tất cả đều thể hiện sự quan tâm dành cho sức khỏe tâm thần của con cũng như mong muốn được thấu hiểu, làm bạn cùng con.

Tại đây, cha mẹ có cơ hội tìm hiểu về những phương thức hữu hiệu để trò chuyện và lắng nghe con qua các hoạt động tương tác trực tiếp như hoạt động hỏi-đáp, ghép cặp, kịch tương tác, thực hành kỹ thuật nâng đỡ,…

Với những chia sẻ và dẫn dắt từ chuyên gia, cha mẹ học sinh đã có được cái nhìn bao quát về những rào cản trong giao tiếp với con. Cha mẹ cũng đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc “lắng nghe cảm xúc” và các phương thức để lắng nghe hiệu quả, từ đó từng bước xây dựng tình bạn vững chắc với con qua sự quan tâm, chia sẻ, để con được trân trọng, trưởng thành trong yêu thương, hạnh phúc.

Sau hội thảo, cha mẹ bé Nguyễn Hồng Diệp (1H2) bày tỏ mong muốn tiếp tục có cơ hội tham dự các buổi hội thảo về tâm lý với nhiều chủ đề hơn nữa, được tiếp cận với những chuyên gia tâm lý bởi “những điều có thể làm cho con là không bao giờ đủ”.
Đây cũng là mong muốn chung của Nhà trường khi mang đến những buổi hội thảo dành cho cha mẹ và học sinh.

Hành trình thấu hiểu chưa bao giờ dễ dàng, hy vọng cha mẹ và các con sẽ luôn đồng hành cùng nhau chinh phục hành trình này, cùng nhau yêu thương và được yêu thương.
Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực