Miễn phí 50 CMHS đăng kí sớm nhất: https://forms.gle/5K5dZhSjCLput8F57  

(Hạn đăng kí: 16h00, ngày 13/7/2021)

Nếu bậc Tiểu học là cánh cổng mở lối những bước đi đầu tiên trên hành trình học tập,  bậc THPT là kim chỉ nam, giúp con trưởng thành, dần định hướng và hiện thực hóa đam mê của mình, thì bậc THCS chính là cây cầu kết nối giữa các cấp học, tạo tiền đề, nền tảng giúp con xây dựng đam mê, ý thức với học tập.

Khác với bậc Tiểu học, việc học tập tại bậc THCS đã có sự thay đổi rõ nét, con chuyển từ môi trường học tập không áp lực (không có đánh giá) sang môi trường học tập yêu cầu phân hoá rõ ràng hơn. Việc phân bổ thời gian hợp lý khi có thêm nhiều môn học mới so với bậc Tiểu học cũng là một vấn đề con phải vượt qua. Trong khi đó, nếu con thiếu hụt kiến thức, “học lệch” ngay từ bậc THCS hoặc quá tập trung vào việc học kiến thức ở trường mà quên đi những kĩ năng, năng lực cần thiết trong cuộc sống thì sẽ rất khó khăn khi bước vào giai đoạn chuyển cấp lên lớp 10.  

Đặc biệt, sự thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi cũng khiến cả cha mẹ và con cùng bối rối khi chưa tìm được tiếng nói chung trong những tình huống hàng ngày cũng như quá trình học tập. Nhiều cha mẹ chia sẻ: ở tuổi này, nếu bố mẹ nói điều gì đó con sẽ làm ngược lại, không hẳn vì nhận thức được sự đúng- sai mà con muốn khẳng định rằng “Con đã lớn rồi! Con có thể tự quyết được mọi việc”. 

Mẹ L.A chia sẻ: “Trước đây, con luôn năng động, vui vẻ và sẵn sàng tham gia các hoạt động học-tập. Nhưng sau học kì 1 lớp 6, tôi thấy con không còn yêu thích học tập như trước nữa. Con cũng bị “rối” khi gặp quá nhiều môn mới trong khi chưa quen cách thức học tập tại bậc THCS, cộng với tâm lý lứa tuổi nên bố mẹ cũng gặp nhiều khó khăn khi đồng hành cùng con trong giai đoạn này.

Một vấn đề mà nhiều bố mẹ cũng đặc biệt quan tâm đó là từ năm học 2021-2022, Sách giáo khoa lớp 6 sẽ có nhiều thay đổi theo định hướng giáo dục phát triển năng lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung sách sẽ chú trọng khơi gợi khả năng liên hệ giữa lý thuyết và thực tế của học sinh, đánh giá những kiến thức được tích luỹ qua cả quá trình học tập dài, hơn là việc phải học thuộc, học ghi nhớ. Việc đánh giá năng lực của học sinh sẽ kết hợp giữa đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ. Sự thay đổi đó đòi hỏi sự hiểu biết của bố mẹ để đồng hành cùng con một cách hiệu quả trong những năm học đầu cấp.

Khoa học con lớn rồi
“CON LỚN RỒI!” – Khóa học giúp con sẵn sàng bước vào bậc học THCS

Chia sẻ cùng bố mẹ nỗi lo đó, Hanoi Adelaide School tổ chức khóa học “Con lớn rồi!” dành riêng cho các bạn học sinh chuẩn bị vào lớp 6. Với thời lượng khóa học ngắn và chủ đề học sinh động, gần gũi sẽ giúp con hình dung môi trường học tập ở bậc THCS như: chương trình học, phương pháp học tập tích cực và chủ động; Chia sẻ và tìm kiếm sự giúp đỡ; Xây dựng tình bạn … từ đó tự tin khám phá những điều thú vị ở môi trường mới.

⭐ THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC “CON LỚN RỒI!” ⭐

? Đối tượng: Học sinh sinh năm 2010, chuẩn bị vào lớp 6 tại Hà Nội

? Thời gian học: 04 buổi, từ ngày 14- 27/7/2021 (Trừ thứ Bảy, Chủ nhật)

? Hình thức: Trực tuyến. Chỉ giới hạn trong 100 học sinh. BTC được quyền từ chối trong trường hợp số lượng đăng ký vượt quá quy định

? Học phí: 1.500.000 VNĐ (Miễn phí cho 50 CMHS đăng kí sớm nhất)

? Link đăng kí: https://forms.gle/5K5dZhSjCLput8F57  (Hạn đăng kí: 16h00, ngày 13/7/2021)

? Nội dung khóa học: Gồm 3 chủ đề lớn

 • SEL (Giáo dục cảm xúc): Hướng dẫn con thể hiện cảm xúc, dung hòa cái tôi cá nhân và các mối quan hệ quanh mình giúp con dần hình thành năng lực tự lập, tự định hướng.
 • Khoa học và cuộc sống: Làm quen chương trình khoa học ở bậc THCS; Sáng tạo và thực hành cùng các thí nghiệm.
 • Ngôn ngữ Anh: Xây dựng lộ trình học vượt trội để làm chủ tiếng Anh như “ngôn ngữ thứ hai”

                         

THÔNG TIN LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC 

 • Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S (Hanoi Adelaide School)
  • Điện thoại: 0964.898.495 hoặc 0981.690.002
  • Fanpage: Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S
  • Website: has.edu.vn
  • Email: admissions@has.edu.vn

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực