Thực tế hiện nay cho thấy, rào cản lớn nhất trong các phương pháp giáo dục truyền thống là sự tách rời giữa các lĩnh vực quan trọng như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học. Sự tách rời này sẽ tạo ra một khoảng cách lớn giữa lý thuyết và thực hành, giữa kiến thức và ứng dụng.

Với mong muốn thúc đẩy chuyển đổi từ cách thức giáo dục truyền thống sang phương pháp giáo dục hiện đại và lý tưởng,phương pháp STEAM đã ra đời. Đây là phương pháp giáo dục vượt trội chủ yếu dựa trên thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Mô hình STEAM tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã là “kim chỉ nam” rất thịnh hành trong lĩnh vực giáo dục ở các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Nhật…

Không nằm ngoài xu thế chung của nền giáo dục hiện đại, tại H.A.S, STEAM được xây dựng là một môn học nằm trong chương trình chính khóa của Nhà trường. Đây được xem là một trong những môn học “đặc sản” tạo nhiều hứng thú học tập cho học sinh H.A.S.

Nội dung chương trình STEAM khối THCS tại H.A.S được xây dựng theo cách thức lấy kiến thức các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học (các khái niệm, các nguyên lý, các định luật,…) làm cơ sở lí thuyết khoa học để dạy các kiến thức, kĩ năng kĩ thuật, công nghệ của môn Công nghệ thông qua dạy học các chủ đề, chuyên đề học tập, các dự án nghiên cứu khoa học kĩ thuật thuộc các lĩnh vực kĩ thuật cơ khí, hệ thống nhúng, robot và máy thông minh, các bài toán thiết kế kĩ thuật và công nghệ, nghề nghiệp STEAM,…

Bên cạnh đó, những nội dung kiến thức trong môn Công nghệ không dựa nhiều vào lí thuyết môn Toán và các môn khoa học sẽ được tích hợp trong nội dung chương trình hoạt động trải nghiệm của Nhà trường.

Với những vượt trội của phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình STEAM đã mang lại sự hứng khởi, giúp người học thật sự tương tác với môn học và học vì yêu thích; đồng thời qua đó kích thích sự chủ động tìm tòi, khám phá. 

Ngoài ra, việc đặt học sinh làm trung tâm sẽ giúp người học phát huy khả năng sáng tạo; góp phần định hướng cho người học lựa chọn chuyên ngành cho các bậc học cao hơn và sự nghiệp trong tương lai.

——————————————————————————————————————————————————————

Cha mẹ học sinh hãy đăng kí cho con tham gia dự tuyển THCS (lớp 6) ngay hôm nay để con được học tập, tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại và hiệu quả nhất.

* Chỉ còn 02 đợt dự tuyển cuối cùng: 22/6 và 06/7/2019

* Hotline: 0981.690.002

* Email: admissions@has.edu.vn

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực