Hòa vào không khí chào mừng năm học mới của cả nước, sự kiện Khai giảng năm học 2021 – 2022 của Hanoi Adelaide School đã diễn ra vào sáng ngày 04/09/2021. Dù diễn ra với hình thức trực tuyến, song, sự kiện khai giảng đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc với thầy cô và học sinh Hanoi Adelaide School.

Ngày 4/9/2021, toàn thể học sinh và giáo viên trường PTLC Hanoi Adelaide School đã tham dự Sự kiện Khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2021-2022.

Với tinh thần “Cùng tạo cách mới”, thầy và trò Hanoi Adelaide School đã có một khai giảng thật trang trọng, ý nghĩa. Đặc biệt, buổi khai giảng có sự tham gia rất hào hứng của cha mẹ học sinh toàn trường

Chủ đề năm học 2021 – 2022 “Synergize – Cùng tạo cách mới”

Mở đầu buổi lễ khai giảng là phần nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca để bày tỏ lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và hy vọng đất nước sớm vượt qua dịch bệnh.

Học sinh THCS H.A.S hát Quốc ca trong buổi khai giảng

Tiếp theo là những lời chúc vô cùng ý nghĩa đến từ Ban giám hiệu, giáo viên bộ môn trong nhà trường gửi tới toàn thể học sinh và phụ huynh Hanoi Adelaide School trong ngày vui đặc biệt này.

Thầy Nguyễn Phụ Hoàng Lân – Giám đốc học thuật nhắn nhủ những tâm tư, tình cảm tới học sinh H.A.S trong năm học mới: “Các con thân mến, Nhà trường luôn đặt mục tiêu giúp học sinh H.A.S trở thành những con người Tự chủ – Tự lập – Trách nhiệm trong học-tập, cuộc sống bằng việc tạo ra một môi trường học tập không ngừng nghỉ từ học sinh, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường. Tại H.A.S, mỗi học sinh đều được trao cơ hội công bằng để phát triển tối đa năng lực. Các con đừng ngại cởi mở, chia sẻ với thầy cô mỗi khi gặp khó khăn vì các con luôn được chào đón. Hãy trở thành những “ngọn hải đăng” – lan tỏa ánh sáng tri thức, năng lượng tích cực tới những người xung quanh mình, đúng như ý nghĩa của biểu tượng ngọn hải đăng của H.A.S. Thầy chúc học sinh và toàn thể giáo viên, phụ huynh H.A.S có một năm học thật thành công.” 

Cô Cao Thị Ngân – hiệu trưởng trường Tiểu học H.A.S chia sẻ: “Thời gian qua chắc chắn vô cùng khó khăn với học sinh và thầy cô H.A.S khi phải chuyển đổi sang hình thức dạy-học trực tuyến. Tuy nhiên, cô tin rằng với tinh thần chủ động, sáng tạo những cách làm mới, học sinh và giáo viên H.A.S chắc chắn sẽ vượt qua tất cả khó khăn. Nhà trường sẽ tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ cùng cha mẹ học sinh để mang đến cho học sinh những điều tốt đẹp nhất.”

Cô Ngân cũng không quên nhắc nhở học sinh H.A.S và kêu gọi quyết tâm chiến thắng đại dịch: “Dù ở nhà nhưng các con hãy tuân thủ nguyên tắc 5K nhé! Thay mặt Nhà trường, tôi xin cảm ơn tất cả học sinh, quý cha mẹ đã luôn đồng hành cùng Nhà trường, chúng ta sẽ quyết tâm chiến đấu với đại dịch để thầy cô và các con lại được đến trường cùng nhau học-tập và xây dựng cộng đồng H.A.S ngày một tốt đẹp hơn.

 

Khai giảng trực tuyến của học sinh Tiểu học H.A.S

Khai giảng luôn là một dịp vô cùng ý nghĩa với mỗi học sinh, đặc biệt với học sinh lớp 1.  Dù có một trải nghiệm “ngày đầu tiên đi học” rất vô cùng khác biệt, song với sự đồng hành, dìu dắt của thầy cô và cha mẹ, Nhà trường mong rằng đây sẽ là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của các con. 

Để chào đón toàn thể học sinh khối 1 của trường trong năm học 2021-2022, thầy cô và anh chị học sinh khối trên đã cùng nhau gửi gắm những thông điệp yêu thương tới các em khối 1 qua clip vô cùng đáng yêu “Lời chào năm học mới”.

Đáp lại những lời chúc ý nghĩa từ thầy cô, học sinh Phí Thái Minh – lớp 8S1 đã thay mặt toàn thể học sinh H.A.S gửi lời tri ân tới thầy cô H.A.S: “Tuy năm nay chúng con không được trực tiếp gặp thầy cô và các bạn trong ngày vui khai giảng, song buổi lễ năm nay vẫn vẹn nguyên sự háo hức bởi chúng con biết rằng luôn có sự đồng hành của thầy cô H.A.S cùng chúng con vượt qua những khó khăn trong mùa dịch. Con xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô trong Ban giám hiệu, thầy cô bộ môn, bố mẹ đã luôn đồng hành, ủng hộ và cho chúng con những điều kiện tốt nhất. Mình xin cảm ơn các bạn vì đã đồng hành cùng mình dưới ngôi nhà H.A.S. Con mong sớm gặp lại thầy cô và các bạn ở ngôi trường mới. Và con xin dành lời tri ân sâu sắc nhất tới các bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang ngày đêm hy sinh cho chúng con sự an toàn, yên tâm để học-tập. Chúng con xin gửi tới các bác sĩ những tình cảm chân thành nhất qua clip “Covid nhanh đi đi”.

Lời chúc yêu thương của tập thể lớp 6A1 trong ngày khai trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự kiện khai giảng trở nên lắng đọng và tràn đầy cảm xúc với những lời chia sẻ trong “Bức thư gửi con”. Từng dòng thư như nói lên “tiếng lòng”, những trăn trở của cha mẹ trước một năm học đầy thách thức nhưng cũng không quên gửi tới những thiên thần bé nhỏ của mình sự động viên, khích lệ, hy vọng một năm học mới con sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị tại Hanoi Adelaide School.

Với học sinh trường THPT Hanoi Adelaide School, đặc biệt là học sinh khối 12 đã có một khai giảng thật khác biệt, khi có cả cha, mẹ, người thân cùng dự và tham gia thử thách “H.A.S Photo contest”, giúp khoảng cách về không gian dường như được xoá nhoà. 

Với mong muốn lan toả năng lượng tích cực, học sinh và giáo viên cấp THPT đã cùng nhau sáng tác và thể hiện bài hát “Khai giảng thời online” trên nền nhạc bài hát “Áo trắng em đến trường” như một sự động viên, khích lệ sẵn sàng đồng hành cùng nhau đối mặt với mọi thử thách và học tập thật tốt trong năm học mới này.

Khai giảng trực tuyến của học sinh THPT H.A.S

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự kiện Khai giảng năm học mới 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp thể hiện tinh thần Tự lập – Tự chủ – Trách nhiệm và luôn sẵn sàng cùng nhau tìm ra cách mới của thầy và trò Hanoi Adelaide School. 

Nhà trường xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh lời chúc sức khoẻ và hãy “CÙNG TẠO CÁCH MỚI – SYNERGIZE” để có một năm học mới thật nhiều thành công. 

 

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực