Bên cạnh việc tìm hiểu về cách quản lý chi tiêu và cách sử dụng đồ cũ hiệu quả tại lớp học, học sinh H.A.S có những trải nghiệm thực tiễn qua hội chợ đổi đồ “Hội chợ đổi đồ – Cũ người mới ta”, từ đó biết cách ứng dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào đời sống.

Tại hội chợ, học sinh mang đến những món đồ vẫn còn giá trị sử dụng như quần áo, sách truyện, đồ chơi. Những món đồ được quy đổi thành “CECA đồng” để học sinh có thể “mua” những “item” thú vị khác mà các bạn mang tới. 

Không khí hội chợ càng trở nên sôi nổi khi các bạn học sinh cùng “thương lượng giá cả” để có được vật phẩm mình thích, cùng thảo luận để chi tiêu sao cho phù hợp với số “CECA đồng” mà mình có. Và có lẽ, những món đồ cũng cảm thấy “hạnh phúc” bởi lại tiếp tục được thực hiện “sứ mệnh” của mình.

Hoạt động đổi đồ lý thú không chỉ giúp HASers biết cách xác định được nhu cầu, mong muốn của bản thân để chi tiêu hợp lý mà còn phát triển khả năng tương tác và tham gia hiệu quả với bạn bè, góp phần hình thành năng lực thế hệ mới và thói quen thành công.

 

Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm “Ngày hội đổi đồ” của các bạn học sinh tiểu học lại càng thêm phần ý nghĩa và thú vị hơn với sự tham gia nhiệt tình của cha mẹ học sinh các khối lớp. Không chỉ đồng hành cùng con, cha mẹ học sinh cũng nhiệt tình tham gia vào hoạt động tổ chức gian hàng và “kêu gọi khách hàng” đến và mua những sản phẩm của mình.

Cha mẹ học sinh Tiểu học Hanoi Adelaide School đồng hành cùng các bạn nhỏ trong hội chợ đổi đồ

Trải nghiệm tại Hanoi Adelaide School là một trong những môn học chính thức, được xây dựng theo năm học, bám sát vào 04 nhóm nội dung hoạt động, bao gồm: hoạt động hướng đến bản thân, hoạt động hướng đến tự nhiên, hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng, hoạt động giáo dục hướng nghiệp. Với mỗi chủ đề, chương trình đảm bảo học sinh có cơ hội trải nghiệm với hoạt động được thiết kế phù hợp lứa tuổi, kết nối với kiến thức và kĩ năng học trên lớp, bám sát với triết lý giáo dục của Nhà trường.

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực