Hành trình 3 ngày 2 đêm “Tập làm chiến sĩ” tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN đã mang lại nhiều trải nghiệm cùng những kỷ niệm khó quên với học sinh Hanoi Adelaide School.

Không chỉ có những hoạt động giúp hiểu hơn về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, những ngày qua là cơ hội để học sinh củng cố tinh thần kỷ luật, trách nhiệm với bản thân, tập thể và xã hội.

Cùng sinh hoạt, cùng học-tập và trải nghiệm trong môi trường hoàn toàn mới, những “chiến sĩ H.A.S” thật sự đã làm thầy cô, cha mẹ bất ngờ bởi sự Tự chủ-Tự lập cùng khả năng thích nghi, hòa hợp của mình. 

Bên cạnh những giờ học thực hành hay hội thao nghiêm túc, học sinh H.A.S có thêm thật nhiều hoạt động đáng nhớ và vui vẻ cùng bạn bè, thầy cô tại trung tâm. 

“Thời gian tham gia khóa trải nghiệm quốc phòng với em siêu vui, các thầy rất nghiêm túc nhưng cũng siêu đáng yêu, đặc biệt là thầy Sơn quản lý đại đội. Chúng em đã giành giải nhất gấp chăn nữa. Giờ về em thấy nhớ thầy cô lắm ạ.” 

Đó là lời chia sẻ chân thành của Châm Anh (học sinh 10S2) sau thời gian trải nghiệm cuộc sống quân ngũ.

Đặc biệt, đêm gala “Chiến sĩ H.A.S” thật sự bùng nổ khi đem tới một buổi tối ngập tràn ánh sáng và âm nhạc, giúp những “người lính trẻ” được tỏa sáng với những giai điệu sôi động, những khúc du ca hào dùng.

(*) Hình ảnh được cung cấp bởi thầy cô Hanoi Adelaide School và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN. 

Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực