Thông thường, khi nhắc đến việc học một ngôn ngữ mới, chúng ta đa phần sẽ nghĩ đến việc học chữ cái, học phát âm hay học ngữ pháp. Thế nhưng, thầy Hugo Steenkamp – giáo viên Ngôn ngữ Anh tại Hanoi Adelaide School tin rằng, bên cạnh tiếng nói, ngôn ngữ hình thể cũng là một yếu tố quan trọng không kém giúp phát triển khả năng giao tiếp và đóng góp một phần không nhỏ vào việc học ngôn ngữ. Bởi, ngôn ngữ của cơ thể chính là phương thức giao tiếp nguyên thủy nhất giúp con người kết nối với nhau khi ngôn ngữ nói hay ngôn ngữ viết còn chưa ra đời.
Theo thầy Hugo, kịch câm (Mime) là một hình thức giúp học sinh tìm hiểu ngôn ngữ mà không nhất thiết dựa vào lời nói, đồng thời, khuyến khích các bạn thể hiện đa dạng các sắc thái cảm xúc và làm chủ ngôn ngữ cơ thể; Từ đó, thúc đẩy cách tiếp cận toàn diện trong việc học bất kì ngôn ngữ nào.
Đặc biệt, thay vì những giờ học được tổ chức trong phòng học như thường lệ, thầy Hugo đã đưa các bạn học sinh đến với không gian học-tập với khoảng sân trường đầy nắng vàng và cây xanh – một không gian lý tưởng để cùng thưởng thức những vở kịch câm do chính HASians xây dựng kịch bản và thực hiện. “Lớp học không tường” cũng là hình thức tổ chức lớp học luôn được khuyến khích tại Hanoi Adelaide School với mong muốn trao cơ hội cho học sinh học-tập mọi lúc, mọi nơi, khám phá thế giới và phát triển toàn diện năng lực của bản thân.
Thân mời cha mẹ, thầy cô và HASians ghé thăm giờ học tiếng Anh độc đáo của thầy Hugo!
Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực