STEAM – kết hợp kiến thức của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học, là một trong những môn học được học sinh Hanoi Adelaide School (H.A.S) yêu thích nhất với những giờ học đầy hứng khởi, kích thích sự tìm tòi, sáng tạo.

Giờ học STEAM của học sinh lớp 6A1 với chủ đề “Làm sao để bảo quản thực phẩm?” – một chủ đề vô cùng gần gũi và thiết thực giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm, tìm hiểu những phương pháp phổ biến bảo quản thực phẩm để tránh việc lãng phí đồ ăn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Không chỉ là tiết kiệm chi phí, các bạn học sinh lớp 6A1 cũng hiểu được việc bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng, vệ sinh thực phẩm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của chính bản thân và người thân ra sao. 

Giờ học STEAM trực tuyến của lớp 6A1
Hoạt động thảo luận nhóm sôi nổi trong giờ STEAM

Dù chỉ gặp thầy cô và bạn bè qua màn hình, nhưng lớp học vẫn ngập tràn sự sôi nổi, hứng khởi. Buổi học được diễn ra theo chu trình học tập tại H.A.S với 3 hoạt động chính: 

? Mở đầu là Khám phá (Make meaning) với phần đặt câu hỏi gợi mở từ giáo viên, học sinh từng bước tiếp cận với vấn đề. 

?Tiếp theo là hoạt động Nghiên cứu (Investigate) – học sinh 6A1 được chia thành 5 nhóm nhỏ để cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến cá nhân và phát triển kỹ năng làm việc nhóm online qua nền tảng tương tác online Jumboard và Menti.

? Hoạt động cuối cùng là Tổng hợp/chiêm nghiệm (Synthesize) – giáo viên tổng hợp, đánh giá quá trình tiếp nhận kiến thức của học sinh trong buổi học.

Hanoi Adelaide School là một trong những trường tiên phong đưa môn STEAM vào chương trình giảng dạy giúp học sinh phát triển tư duy logic, đam mê khám phá, tìm tòi qua dự án, hoạt động trải nghiệm đa dạng, sản phẩm mang tính ứng dụng cao. 

Cha mẹ quan tâm tìm hiểu về chương trình giáo dục của Nhà trường, vui lòng đăng ký tại đây: https://bit.ly/timhieuHanoiAdelaideSchool2021

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực