Hà Lâm Trúc – cô bé “nhỏ nhưng có võ” có nickname “Pump”, với những thành tích nổi bật như Quán quân cuộc thi English Champion 2021, tham dự cuộc thi Siêu Tài Năng Nhí với biệt tài lồng tiếng Anh ngữ và đọc rap cực ấn tượng – đã lựa chọn H.A.S để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê, hiện thực hóa những ước mơ và tự tin tỏa sáng theo cách của riêng mình. 

Không những vậy, Hà Lâm Trúc còn giành được suất Học bổng có giá trị cao nhất là 100% Học phí cấp học THCS tại H.A.S trong chương trình Học bổng Lighthouse năm học 2020-2021. 

Cùng gặp gỡ Hà Lâm Trúc và anh Tùng – bố của Lâm Trúc để tìm hiểu về hành trình đến với H.A.S qua cuộc phỏng vấn dưới đây nhé!

 

Gương mặt Học bổng Hà Lâm Trúc – Học sinh lớp 6A 

 

Hành trình từ Lạng Sơn đến thủ đô Hà Nội

Chào anh Tùng và Lâm Trúc, hai bố con có thể chia sẻ hành trình của mình khi thay đổi môi trường sống và học-tập từ Lạng Sơn lên Hà Nội không?

Bố Tùng: 

Trải qua quá trình đồng hành cùng với con, tôi nhận ra môi trường sống và môi trường học tập là yếu tố quyết định đến việc hình thành tư duy và tính cách của một đứa trẻ. Hơn nữa, khi thấy con mình có một số khả năng nhất định thì tôi cần phải tìm cho con một môi trường để con có thể phát triển thêm nữa, cộng với sự đồng hành của tôi.

Lâm Trúc: 

Từ nhỏ, bố đã dạy con Tiếng Anh và các môn học khác, bố làm ở Hà Nội nên một hai tuần bố mới về quê để hướng dẫn trực tiếp con học. Cũng có khi bố đưa con về Hà Nội vào dịp cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ dài ngày hoặc nghỉ hè để học giao tiếp Tiếng Anh với khách du lịch ở Hồ Gươm. Vì vậy đến lớp 5 khi bố hỏi “Con có muốn về Hà Nội học không?” thì con đã không ngần ngại trả lời rằng con rất thích. Con vừa được ở cùng bố vừa được khám phá thêm nhiều điều hay.

 

Hà Lâm Trúc cùng bố Tùng.

 

Bố hãy chia sẻ về khoảng thời gian anh chọn trường mới cho con khi lên Hà Nội, anh đã đặt ra những tiêu chí nào khi chọn trường?

Bố Tùng: 

Khi con bắt đầu lên lớp 5, nhận thấy con cần có môi trường sống và học tập tốt hơn ở quê nên tôi đã hỏi ý kiến con về việc học tập và sống ở Hà Nội, rất vui vì con đã vô vùng thích thú. Là một người bố đồng hành với con từ nhỏ, nên tôi hiểu rõ con mình hơn ai hết, chính vì vậy, khi có ý định cho con về Hà Nội học tập thì tôi cần tìm cho con mình một môi trường phù hợp với con và định hướng của tôi. 

Tôi muốn 1 môi trường luôn tôn trọng sự khác biệt, vì không đứa trẻ nào giống nhau. Thêm nữa, tôi muốn 1 ngôi trường có cơ sở vật chất đủ tốt, môi trường giáo dục khai phóng, đào tạo theo năng lực, giúp mỗi đứa trẻ tự tin với nền tảng kiến thức và năng lực trong thời đại thế giới hội nhập.

 

“Cái duyên” với H.A.S

Vậy H.A.S đã đáp ứng được những điều gì trong tiêu chí chọn trường của bố?

Bố Tùng: 

H.A.S là ngôi trường mà mình cực kỳ ấn tượng từ lần đầu tiên với nụ cười của bác bảo vệ đến sự thân thiện của các thầy cô giáo tại đây. 

HAS tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực, điều này sẽ mang đến những điểm ưu việt cho học sinh, chương trình học lấy người học làm trung tâm của việc học, thầy cô có vai trò hướng dẫn, học sinh là người chủ động trong quá trình học tập, chuyển đổi kiến thức. Một đứa trẻ lớn lên trong một thế giới hiện đại đầy biến động thì không thể thiếu những năng lực cốt lõi cần phải có.

Đặc biệt, chương trình song bằng cấp 3 là cái mà tôi hướng đến cho con, con sẽ được hưởng sự tiến bộ của nền giáo dục Úc ngay tại Việt Nam.

Tại H.A.S, tôi mong muốn con được học tập, được trưởng thành trong hạnh phúc, mỗi ngày học là một ngày vui.

 

Sau 6 tháng học-tập tại H.A.S, con ấn tượng nhất điều gì về môi trường học-tập tại H.A.S?

Lâm Trúc: 

Con thấy thầy cô ở H.A.S rất nhẹ nhàng và “funny”, còn các bạn ở lớp thì rất vui tính và giúp đỡ nhau. Bây giờ con chưa biết mình sẽ trở thành người như thế nào, nhưng con muốn mình có thật nhiều kiến thức, tự tin vào bản thân, giúp ích được nhiều người. 

Ở H.A.S, con được thầy cô hướng dẫn cách để con có thể tự hoàn thành các bài tập dự án, tự tin nói về sản phẩm của mình.

 

Tự tin tỏa sáng và Chinh phục học bổng H.A.S Lighthouse 100%

Cảm xúc của Hà Lâm Trúc khi biết tin mình nhận được học bổng 100% của H.A.S? 

Hà Lâm Trúc: Con rất bất ngờ khi nhận được tin báo Học bổng toàn phần 4 năm học cấp II tại H.A.S, con rất vui và sung sướng, vì con sẽ được về Hà Nội học tập ở ngôi trường rất đẹp và ở cùng bố.

 

Theo con, tại sao mình lại được H.A.S lựa chọn để trao học bổng?

Hà Lâm Trúc: Theo con, có rất nhiều bạn cũng có thành tích học tập tốt, nhưng con may mắn hơn một chút. Từ nhỏ con đã được bố hướng dẫn con có khả năng tự học tại nhà, tự tìm kiếm các tài liệu cho việc học. 

Bên cạnh đó con rất thích rèn luyện các khả năng khác của bản thân như tự tin trước đám đông, thuyết trình, nhảy, rap,….Con rất muốn được học tập tại môi trường như H.A.S để học hỏi được nhiều hơn nữa từ thầy cô và các bạn.

 

Lâm Trúc có lời khuyên gì cho các bạn học sinh đang có nguyện vọng muốn chinh phục học bổng tại H.A.S không?

Hà Lâm Trúc: Con không có bí quyết gì cả, con chỉ muốn nói với các bạn rằng, hãy rèn luyện cho mình tính Tự chủ trong các môn học ở trường bằng khả năng tự tìm tòi và hãy rèn luyện cho mình thật nhiều khả năng khác, vì nó sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt hơn.

Xin cảm ơn hai bố con đã có những chia sẻ rất thật về hành trình đến với H.A.S của mình. Chúc hai bố con thật nhiều sức khoẻ và chúc Hà Lâm Trúc luôn “toả sáng theo cách của riêng mình.”

—————

️Mang thông điệp “Đồng hành kiến tạo thành công” khát vọng lan toả những giá trị tích cực của Giáo dục Phát triển Năng lực, ươm mầm những thế hệ học sinh tương lai; H.A.S mang tới cơ hội học-tập, trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại cho học sinh trên toàn quốc qua chương trình HỌC BỔNG “H.A.S LIGHTHOUSE”. 

Để tìm hiểu về chương trình học bổng năm học 2022-2023 tại H.A.S, quý cha mẹ vui lòng đăng ký tại: https://bit.ly/hocbongHASLighthouse 

 

Học bổng H.A.S Lighthouse.

 

 

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực