Với học sinh thế hệ Z, thế hệ Alpha, việc sử dụng internet và các công cụ truyền thông hiện đại dường như đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các trường học đã nhanh chóng chuyển đổi hình thức học tập từ trực tiếp sang trực tuyến để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, gia đình và cộng đồng. 

Cũng vì thế, thời gian dành cho máy tính và internet của các em học sinh cũng nhiều lên và diễn ra hàng ngày, ngay cả khi không có cha mẹ bên cạnh để giám sát. 

Nhưng, không phải học sinh nào cũng hiểu, biết được cách sử dụng công nghệ, mạng internet một cách an toàn, hiệu quả và nhận biết những nguy cơ có thể xảy đến với mình trên không gian mạng. Điều này khiến rất nhiều CMHS lo lắng, mong muốn kiểm soát con, em mình đặc biệt với bậc Tiểu học và THCS. 

Chính vì vậy, thời gian qua, Hanoi Adelaide School cùng tổ chức Cyber Kid Vietnam phố hợp tổ chức hoạt động trải nghiệm “AN TOÀN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG” dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS. Với mục đích mang đến cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất về an ninh mạng, dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh các mối nguy hại trên không gian mạng; cách thực hành xử lý tình huống khi bị tấn công trên không gian mạng như: đánh cắp thông tin cá nhân, lạm dụng tình dục mạng…

Giờ học được thiết kế phù hợp với từng cấp học. Thầy cô còn sử dụng những hình ảnh như siêu anh hùng Người Sắt, Người Nhện, người máy Doremon giúp cho bài học trở nên gần gũi và dễ nhớ hơn.  

Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh còn ứng dụng ngay vào thực tế qua những sản phẩm truyền thông về an ninh mạng. 

Mời cha mẹ cùng theo dõi những sản phẩm của các bạn học sinh từ Hanoi Adelaide School qua những bức ảnh, video dưới đây. 

Qua việc tự tay thực hiện sản phẩm như poster, video với nội dung cảnh báo những rủi ro trên môi trường mạng, xây dựng nguyên tắc 5K trên không gian mạng sẽ giúp các bạn học sinh ghi nhớ bài học và vận dụng vào đời sống thực tế linh hoạt và chủ động hơn.

Sản phẩm học tập của học sinh sau trải nghiệm

Hoạt động Trải nghiệm tại Hanoi Adelaide School là một hoạt động học – tập chính thức của Nhà trường, vì vậy các nội dung học-tập cũng được tích hợp, giúp học sinh có thể kết hợp những được những kiến thức, kỹ năng được học vào thực tiễn mang đến tính ứng dụng cao.

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực