Mang trong mình tinh thần ham học hỏi và khám phá, học sinh khối 9 Hanoi Adelaide School đã có chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm đáng nhớ tại Hòa Bình trong hoạt động “Dòng chảy tương lai – Khám phá cơ hội nghề nghiệp” vừa qua.
Tại điểm đến đầu tiên – nhà máy Thủy điện Hòa Bình, học sinh được lắng nghe những chia sẻ hữu ích của các cô chú kỹ sư về nguyên tắc hoạt động của nhà máy thủy điện, hoạt động của đập nước và các tua-bin,…Không khí học tập tích cực diễn ra ngay bên cạnh các tổ máy khi HASians chủ động tìm kiếm, chọn lọc thông tin để hoàn thành từng nhiệm vụ học-tập được giao.
Vượt qua những cung đường gập ghềnh để đến với điểm dừng chân tiếp theo – Mai Châu, tuy xa xôi nhưng không thể ngăn được những ánh mắt háo hức khi đứng giữa thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ và niềm vui khi được hòa mình vào văn hóa bản địa nơi đây. Tại Bản Lác (Mai Châu), HASians trong vai những phóng viên thực thụ đã trực tiếp thu thập thông tin về văn hóa dân tộc Thái, Mường cũng như các mô hình kinh tế để cùng nhau xây dựng kế hoạch phát triển du lịch văn hoá cộng đồng.
Khoảng thời gian cùng nhau sinh hoạt, học-tập tại vùng đất mới cũng mang đến cơ hội để HASians thêm gắn kết trong những năm tháng cuối cấp. Thú vị hơn cả có lẽ là đêm lửa trại với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hoạt động “Chào ngày mới trên bản” hay trải nghiệm “Tập làm nông dân”…
Là hoạt động học-tập liên môn Lịch sử và Địa lí – Khoa học tự nhiên – Hoạt động trải nghiệm, không chỉ hướng đến mục tiêu phát triển nhóm năng lực thiết yếu, hoạt động này còn giúp học sinh phát huy năng lực thế mạnh của bản thân thông qua các nhiệm vụ học-tập: tìm kiếm và tổng hợp thông tin, làm báo cáo thu hoạch, thiết kế sản phẩm đa phương tiện,… Đồng thời, khám phá, trải nghiệm về các ngành nghề, từ đó, từng bước xây dựng định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai.
Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực