Với những tác động của đại dịch COVID-19, dù dạy-học online đã trở nên quen thuộc với nhiều trường học trên toàn thế giới, nhưng, tại Việt Nam, học sinh cấp Tiểu học đặc biệt là học sinh lớp 1 vẫn nhận được rất nhiều lo lắng về hiệu quả việc học trực tuyến. 

Thầy cô quản lý lớp học, triển khai các hoạt động học-tập trực tuyến ra sao?

Làm thế nào để học sinh giữ được hứng thú học-tập sau những giờ ngồi bên máy tính?

Đó là một số câu hỏi được nhiều cha mẹ quan tâm khi có con, em trong độ tuổi này. 

Tại Hanoi Adelaide School, việc học online cũng giống như những hình thức học tập khác. Dù có một số điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh thực tế, nhưng các thầy cô luôn sáng tạo, tâm huyết trong việc xây dựng bài giảng, ứng dụng khoa học công nghệ trong giảng dạy, giúp xoá đi sự khác biệt giữa dạy-học trực tuyến và trực tiếp, mang đến những giờ học lý thú và hiệu quả cho học sinh. 

Hiệu quả của việc học-tập trực tuyến tại Hanoi Adelaide School cũng được chị Dương Trà My, mẹ học sinh Hà An lớp 1A3 ghi nhận: “Khi nhìn thời khoá biểu của các con học cả ngày, mình cũng rất lo lắng, nhưng sau hơn 1 tuần học trực tuyến, mình thấy yên tâm hơn. Bởi, thời khóa biểu đã được chia nhỏ, phù hợp với sự tập trung của độ tuổi các con, và hạn chế ảnh hưởng đến thị lực. Với học sinh nhỏ tuổi như lớp 1 thì các con cần nhất sự tương tác, vận động, trong giờ học các cô có những hoạt động đa dạng, như: tổ chức trò chơi, làm việc nhóm, nhiệm vụ học tập phù hợp với điều kiện học tập trực tuyến. Mình thấy rằng, trong thời gian học trực tuyến vừa qua, các con có thu nhận được kiến thức và vẫn giữ được thói quen học tập, rèn luyện hàng ngày

Đặc biệt, sự thích ứng và đáp ứng nhanh nhạy của giáo viên Hanoi Adelaide School vinh dự được ghi nhận và lan tỏa tại chương trình Sống mới, kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. 

Tại buổi ghi hình, thầy Nguyễn Phụ Hoàng Lân – Giám đốc học thuật và những thầy cô giáo tại Hanoi Adelaide School cũng chia sẻ về sự chủ động thay đổi cách tiếp cận, tổ chức hoạt động trong việc dạy-học trực tuyến. Từ việc xây dựng bài giảng, xây dựng phương án quản lý lớp học, thời lượng môn học…. nhằm mang lại những hứng thú cho học sinh.Hãy cùng đón xem cách mà thầy và trò trường Hanoi Adelaide School “sống chung với đại dịch” trên sóng VTV1 nhé !

 

Hanoi Adelaide School xác định mục đích giáo dục là giúp học sinh phát triển năng lực và phẩm chất cần thiết để làm chủ kiến thức, có khả năng hội nhập quốc tế và trở thành con người Tự chủ, Tự lập, Trách nhiệm.

———-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực