Hướng đến xây dựng môi trường học đường lành mạnh và tích cực, đầu tháng 3 vừa qua, Phòng Tham vấn học đường Hanoi Adelaide School tổ chức thành công chương trình “Dự phòng về sử dụng chất gây nghiện” dành cho học sinh THPT.

Với thông điệp: “Hiểu Chất, Sống Khỏe”, chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao nâng cao nhận thức của học sinh về chất gây nghiện và ảnh hưởng của chất gây nghiện đến quá trình phát triển ở lứa tuổi vị thành niên trong bối cảnh gia tăng các vấn đề xã hội hiện nay.

Đồng hành cùng Nhà trường trong chương trình này có ThS.BS.Nguyễn Hữu Anh và ThS.Hán Đình Hòe, là hai chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dự phòng và điều trị liên quan đến chất gây nghiện, đến từ Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất- HIV (CREATA-H), Trường Đại học Y Hà Nội.

ThS.BS.Nguyễn Hữu Anh – diễn giả chương trình “Dự phòng về sử dụng chất gây nghiện”.

ThS.Hán Đình Hòe – diễn giả chương trình “Dự phòng về sử dụng chất gây nghiện”.

Mở đầu chương trình, không khí vô cùng sôi nổi với phần thảo luận nhóm và trình bày hiểu biết của học sinh về những chất gây nghiện phổ biến ở thanh thiếu niên và người trẻ.

Học sinh H.A.S hào hứng với phần khởi động chương trình “Dự phòng về sử dụng chất gây nghiện”.

Học sinh H.A.S tham gia thảo luận nhóm về các chất gây nghiện.

Dưới sự dẫn dắt của hai chuyên gia, HASers đã cùng nhau tìm hiểu những thông tin hữu ích về:

Định nghĩa chất gây nghiện, phân loại và cơ chế gây nghiện;
Ảnh hưởng của chất gây nghiện trong quá trình phát triển của trẻ vị thành niên;
Biện pháp dự phòng lạm dụng chất gây nghiện.

Chia sẻ với học sinh H.A.S, ThS.Hán Đình Hòe cho hay: ”Lứa tuổi vị thành niên là “giai đoạn sống còn” trong dự phòng về chất gây nghiện bởi nó đưa đến những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, quá trình học-tập và trưởng thành. Do vậy, việc giáo dục nâng cao nhận thức và duy trì một lối sống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết.”

Với đa dạng các chương trình dự phòng được tổ chức xuyên suốt năm học, cùng với hoạt động tham vấn và trị liệu bài bản, Phòng Tham vấn học đường tại H.A.S luôn nỗ lực tạo ra không gian học-tập an toàn và thân thiện nơi học sinh luôn được LẮNG NGHE -TÔN TRỌNG- THẤU HIỂU.

Hy vọng rằng, kiến thức và trải nghiệm trong chương trình “Dự phòng về sử dụng chất gây nghiện” tại H.A.S sẽ là hành trang vững chắc giúp học sinh lớn lên an toàn, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực