STEAM – sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học, là môn học “đặc sản” luôn khơi gợi hứng thú học-tập, kích thích sự chủ động tìm tòi và khám phá của học sinh Hanoi Adelaide School.

Trong giờ học STEAM của lớp 6A với chủ đề “Làm thế nào để đảm bảo an toàn và tiết kiệm khi sử dụng điện”, thầy và trò đã cùng nhau tìm hiểu về nội dung vô cùng hữu ích như: Nguồn năng lượng điện; Nguyên lý hoạt động của các thiết bị trong gia đình và sử dụng điện; Làm thế nào để sử dụng an toàn và tiết kiệm điện?…

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, HASers vô cùng thích thú khi tham gia thực hiện thí nghiệm ảo để thử tính dẫn điện của các đồ vật: kim loại, cao su, gỗ, giấy…Qua đó, học sinh học được cách sử dụng điện an toàn và nắm được những biện pháp sơ cứu cơ bản khi gặp sự cố về điện.

Bên cạnh đó, học sinh có cơ hội thực hành đọc hiểu hóa đơn, tính tiền điện và đề xuất các biện pháp tiết kiệm điện tại nhà. Những hoạt động này không chỉ giúp HASers sử dụng điện năng hiệu quả và giảm thiểu chi phí sinh hoạt trong gia đình mà còn góp phần nâng cao nhận thức của các con về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Không những được thực hành các nhiệm vụ học-tập mang tính thực tế, HASers đã tự tay thiết kế cuốn cẩm nang về “Sử dụng điện an toàn và tiết kiệm” – một tài liệu hữu ích cho mỗi cá nhân và gia đình trong đời sống hàng ngày.

Trong bối cảnh học sinh duy trì việc học trực tuyến tại nhà, giáo dục cho học sinh những kiến thức để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện là vô cùng quan trọng, giúp giảm thiểu những rủi ro về điện trong quá trình học sinh học-tập với máy tính hay sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình.

Luôn hướng đến việc dạy-học theo những phương pháp giáo dục hiện đại và ứng dụng khoa học vào cuộc sống, H.A.S là một trong những đơn vị tiên phong đưa STEAM vào chương trình chính khoá. 

Tại H.A.S, mỗi giờ học STEAM mở ra những hành trình khám phá đầy hứng khởi, mang đến cho học sinh cơ hội kết nối tri thức và cuộc sống, góp phần định hướng chuyên ngành cho các bậc học cao hơn và sự nghiệp trong tương lai.

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực