Môi trường học tập là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập và phát triển nhân cách của học sinh. Với tầm nhìn “Trở thành ngôi trường tiên phong về giáo dục hội nhập, nhân văn và hoà hợp với tự nhiên”, Hanoi Adelaide School (H.A.S) luôn nỗ lực xây dựng một môi trường học tập tốt nhất, giúp học sinh phát huy năng lực tiềm ẩn và hội nhập với thế giới trong tương lai. 

Mô hình giáo dục khác biệt 

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang chuyển mình sang tri thức công nghệ số, chương trình giáo dục tại H.A.S được xây dựng giúp học sinh đáp ứng kịp thời với xu thế của xã hội hiện đại. H.A.S áp dụng mô hình Giáo dục phát triển năng lực (CBE – Competency – Based Education) – lấy học sinh làm trung tâm, đề cao vai trò của người học, khai phá tiềm năng dựa trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu, tôn trọng sở thích của mỗi cá nhân học sinh.

“Tại H.A.S, chúng tôi tin rằng, các em học sinh cần được trao thật nhiều cơ hội, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, để bộc lộ khả năng riêng biệt mà chỉ mình mới có. Và chúng tôi cũng tin rằng, bên trong mỗi đứa trẻ đều có một niềm đam mê. Niềm đam mê ấy, nếu được nuôi dưỡng, sẽ khởi đầu và thôi thúc cho những cuộc phiêu lưu khám phá.” – chia sẻ của TS. Nguyễn Phụ Hoàng Lân – Giám đốc học thuật tại H.A.S. 

Học sinh Hanoi Adelaide School
Học sinh H.A.S sôi nổi, tích cực trong các buổi thảo luận cùng giáo viên

Mô hình Giáo dục phát triển năng lực còn được thể hiện qua việc đánh giá tập trung vào năng lực, kỹ năng của học sinh hơn là các bài kiểm tra truyền thống. H.A.S đã xây dựng hệ thống đánh giá với 24 minh chứng học tập thuộc 14 khung năng lực mà học sinh hình thành qua các hoạt động học tập, đảm bảo tính khách quan, toàn diện, phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn của học sinh.

Để có cái nhìn rõ hơn về các khung năng lực và chương trình giáo dục tại Hanoi Adelaide School, cha mẹ vui lòng truy cập tại đây.

Cơ sở vật chất hiện đại 

Với mong muốn Nhà trường không chỉ là nơi để học-tập, mà còn là công cụ hỗ trợ trong quá trình học-tập của học sinh, Hanoi Adelaide School chắc chắn sẽ trở thành một không gian học tập lý tưởng cùng hệ thống phòng học, phòng chức năng, ký túc xá được trang bị quy mô, hiện đại, thiết kế độc đáo, bền vững với môi trường.

Hướng đến một không gian học tập hoà hợp với tự nhiên, Hanoi Adelaide School có khuôn viên sân, vườn rộng mở với không gian xanh, giúp học sinh kết nối với thiên nhiên, khơi nguồn cảm hứng học tập. 

Trong năm học 2021-2022, dự án H.A.S Dương Nội – giai đoạn 1 sẽ chính thức đi vào hoạt động với diện tích lên đến hơn 10.000m2. Đặc biệt, tại đây, Hanoi Adelaide School cung cấp chương trình nội trú dành cho học sinh sinh THCS, THPT theo kỳ học và năm học. 

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động giáo dục

Tại Hanoi Adelaide School, hoạt động trải nghiệm là môn học chính thức trong chương trình giáo dục của Nhà trường, với 10 chủ đề, đa dạng về hình thức tổ chức, hoạt động… diễn ra xuyên suốt trong năm học, 

Không chỉ là cơ hội để học sinh khám phá thế giới, hoạt động trải nghiệm tại H.A.S sẽ mang đến cho học sinh cơ hội hình thành những nhóm kỹ năng như kỹ năng phát triển bản thân, năng lực thiết yếu thế hệ mới, thói quen thành công…, giúp con luôn tự tin, sẵn sàng bước vào tương lai. 

Trải nghiệm khám phá và bảo vệ đa dạng sinh học
Trải nghiệm nghệ thuật đương đại

Ngôi trường của sự đổi mới và sáng tạo

Sự đổi mới, sáng tạo luôn được đề cao tại H.A.S qua việc hướng đến dạy-học theo phương pháp giáo dục hiện đại và ứng dụng kiến thức, khoa học vào cuộc sống. 

Không chỉ học môn Toán, Lý, Hoá, theo chương trình của Bộ GD&ĐT, Hanoi Adelaide School là một trong những đơn vị tiên phong triển khai tích hợp môn Khoa học tự nhiên, môn STEAM, dạy-học theo chủ đề, dự án học sinh hình thành và phát triển năng lực khoa học tự nhiên, khơi gợi trí tò mò.

Đây là một trong những môn học được học sinh yêu thích nhất với các hoạt động thực hành, dự án sản xuất sản phẩm khoa học và trải nghiệm đa dạng. Học sinh luôn coi mỗi giờ học STEAM là một cuộc phiêu lưu chứa đựng biết bao điều bất ngờ.

Ngoài những hoạt động thực hành, nghiên cứu, thí nghiệm trong lớp, học sinh H.A.S còn hào hứng tham gia các cuộc thi sáng tạo do trường và các bộ ngành tổ chức. Tại “Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng, học sinh H.A.S đã gây ấn tượng với các sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng cao. Không chỉ tự tin áp dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn, học sinh H.A.S còn thể hiện tư duy, nhận thức tốt đẹp hướng đến cộng đồng và xã hội.

Học sinh và giáo viên H.A.S tham gia Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021

Thông tin chi tiết về chương trình học của Nhà trường, cha mẹ truy cập TẠI ĐÂY .

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực