Nguyễn Hoàng Diệu Ngân – học sinh lớp 10S1, bằng tài năng và sự nỗ lực của mình đã xuất sắc chinh phục học bổng 50% cấp học THPT của Hanoi Adelaide School (H.A.S) trong chương trình H.A.S Lighthouse năm học 2021-2022.

Nguyễn Hoàng Diệu Ngân – lớp 10S1 – học bổng H.A.S Lighthouse 50% năm học 2021-2022

Mười năm luyện tập – Một ngày tỏa sáng tại H.A.S

Ngay từ khi còn là một cô bé lớp 1, Diệu Ngân đã được làm quen cùng những giai điệu trầm bổng, du dương và gắn bó với cây đàn piano mỗi ngày. 

Trải qua 10 năm luyện tập và lớn lên cùng piano, Diệu Ngân chia sẻ đã không ít lần bản thân cảm thấy “nản và muốn từ bỏ”.

Nhưng chính nỗ lực bền bỉ của Ngân cũng như sự đồng hành của cha mẹ, tiếng đàn piano đã giúp Ngân gây ấn tượng với hội đồng xét-chọn Học bổng H.A.S Lighthouse và xuất sắc giành được học bổng 50% năm học 2021-2022.

Mình cảm thấy khá bất ngờ và không nói nên lời khi biết tin nhận được học bổng 50% của trường. Mình nghĩ là còn rất nhiều bạn có năng lực vượt trội hơn.

Mình lựa chọn thi Piano vì đây là thế mạnh lớn nhất của mình nhưng để nói là vượt trội thì chắc cũng chưa hẳn vì mình cảm thấy bản thân nhiều thứ con phải học hỏi. Về hành trình nuôi dưỡng năng lực, có những lúc mình rất nản nhưng mà quan trọng là mình phải vượt qua được điều đấy. 

Sau khi vượt qua được khoảng 10 lần muốn từ bỏ thì mình cảm thấy rất yêu Piano và bây giờ ngoài chơi đàn ra thì mình cũng tự học đệm hát.”

 

Học bổng H.A.S Lighthouse – Để con trở thành ngọn hải đăng của chính mình

Hành trình đến với H.A.S của Diệu Ngân cũng không thực sự dễ dàng bởi thời điểm đó, Diệu Ngân còn rụt rè, e ngại và có những lập trường riêng của bản thân.

Chị Hoàng Thanh Huyền – mẹ của Diệu Ngân chia sẻ: 

Tôi biết tới H.A.S rất tình cờ, rồi sau đó mới biết một số bạn mình đã gửi con theo học tại trường. 

Khi Diệu Ngân kiểm tra năng lực và xét chọn học bổng, con thực sự chưa hợp tác, nhưng điều khiến tôi ấn tượng hơn cả đó chính là sự kiên nhẫn, cởi mở và nồng ấm của các thầy cô dành cho con và tôi.

Tới ngày thi học bổng, con vẫn e dè, chưa tự tin, nhưng tôi đã động viên con tham gia và kết quả thật bất ngờ, cả hai chị em đều giành được học bổng 50%. Thầy cô đặc biệt đánh giá cao cá tính của Diệu Ngân và tiếng đàn của con.”

Ở thời điểm Diệu Ngân ôn thi vào 10, phần do dịch bệnh không có điều kiện đi học đàn trực tiếp, nên tiếng đàn piano trong trẻo đã bị lãng quên một thời gian. Tuy nhiên chính kì thi Học bổng H.A.S Lighthouse đã giúp khơi dậy lại niềm đam mê của Diệu Ngân với môn nghệ thuật này.

Học bổng H.A.S Lighthouse – Đồng hành kiến tạo thành công

“Học bổng H.A.S rất có ý nghĩa với gia đình, không chỉ về vật chất mà bởi giúp con hiểu giá trị của những năm tháng học piano, thắp lại ngọn lửa nho nhỏ trong trái tim con. Việc giành được học bổng H.A.S cũng Diệu Ngân thêm tự tin với những giá trị của chính con.

Tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trường đã khơi dậy trong con những động lực, những niềm vui, cũng như đã có những cái nhìn rất cởi mở, những đánh giá đa chiều và tin tưởng trao cho Diệu Ngân học bổng H.A.S Lighthouse.”

 

Từ cô bé “ít hoà nhập” đến một cán sự lớp năng động

Trải qua gần một năm học tại H.A.S, Diệu Ngân ngày càng trở nên trưởng thành, năng động hơn qua những hoạt động sôi nổi trong trường dù phải đối mặt với không ít những khó khăn của việc học-tập trực tuyến.

Diệu Ngân chia sẻ:

“Mình cảm thấy lựa chọn H.A.S là lựa chọn phù hợp với bản thân. Phương pháp học tập ở H.A.S khá mới so với những năm học cấp THCS, nhưng mình may mắn được thầy cô và bạn bè hỗ trợ nên đã nhanh chóng bắt nhịp được. Đặc biệt với những môn Khoa học Tự nhiên – không phải môn học thế mạnh của mình, nhưng với chương trình của H.A.S mình thấy rất thực tế. Đặc biệt trường mình còn có mở lớp bổ trợ và tăng cường cho học sinh.

Khi được hỏi về những cảm nhận của mẹ sau thời gian Diệu Ngân học-tập tại H.A.S, mẹ Diệu Ngân đã có những chia sẻ rất chân thực khi con gái mình đã gần như “lột xác” và có những thay đổi vô cùng tích cực. 

“Tôi càng thêm tin tưởng vào quyết định của con và gia đình. Con như lột xác trong môi trường mới. Từ một cô bé ít hoà nhập, chỉ thích chơi trong một nhóm nhỏ các bạn và ít tham gia hoạt động của trường lớp, con đã được thầy cô, bạn bè khích lệ và tham gia rất nhiều hoạt động tại trường, lớp. Con luôn năng động có mặt trong các ban cán sự lớp, từ Chủ tịch hội đồng lớp, tới Ban nghệ thuật, ban truyền thông, cũng như tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo, Halloween,… và sắp tới đây và vòng chung kết H.A.S’s Got Talent.”

Về công việc mà mình muốn theo đuổi, Diệu Ngân chia sẻ mong muốn sẽ được làm trong lĩnh vực kinh doanh, vì vậy Ngân đã lựa chọn chương trình Song Bằng Úc-Việt làm nơi trang bị cho mình những hành trang vững chắc trong tương lai. 

“H.A.S đã trang bị cho mình rất nhiều kiến thức và kĩ năng mà mình nghĩ là phù hợp khi làm kinh doanh. Ví dụ như mình được học môn Đổi mới Kinh doanh – môn học thú vị giúp mình hiểu thế nào là doanh nghiệp, kinh tế,… Về kỹ năng thì mình được tham gia giờ học Trải nghiệm và những giờ học hướng nghiệp rất bổ ích giúp mình có thêm định hướng sau này.”

 

“Bí kíp” chinh phục học bổng H.A.S Lighthouse 

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn học sinh tham gia chương trình Học bổng năm nay, Diệu Ngân chia sẻ: 

Mình biết là có một số bạn sẽ lo môn Toán và Văn nhưng các bạn hãy tự tin vào bản thân vì đề bài cũng rất thực tế và vừa sức. Quan trọng nhất là giữ tâm thế thoải mái và tự tin khi đi thi, và giữ sức khỏe thật tốt.”

————

Mang thông điệp “Đồng hành kiến tạo thành công”, Nhà trường tin rằng “H.A.S Lighthouse” sẽ trở thành một “bệ phóng” thúc đẩy động lực học-tập, giúp học sinh tự tin thể hiện năng lực, khẳng định giá trị của bản thân, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao tri thức và thành công trong tương lai.

Thông tin về kỳ Xét-chọn Học bổng H.A.S Lighthouse năm học 2022-2023, quý cha mẹ xem chi tiết tại: https://has.edu.vn/hoc-bong-h-a-s-lighthouse-nam-hoc-2022-2023/ 

Tham gia học bổng H.A.S Lighthouse, Cha mẹ đăng ký tại :

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực