Vừa qua, chương trình “Grow to Glow – Tớ đang thay đổi” đã diễn ra tại Hanoi Adelaide School cùng sự tham gia nhiệt tình của cha mẹ, thầy cô và học sinh khối THCS.
Trong khuôn khổ chương trình, buổi hội thảo dành cho cha mẹ học sinh được tổ chức với những phần giao lưu bổ ích giúp cha mẹ đọc vị tuổi dậy thì, nhận diện những định kiến phổ biến, áp lực vô hình của cha mẹ đặt lên con cái và khám phá những cách thức đồng hành hiệu quả để giao tiếp cởi mở với con về vấn đề giáo dục giới tính.
Hình ảnh tại buổi hội thảo “Đồng hành cùng con tuổi dậy thì”
Nhận định về tâm sinh lý tuổi dậy thì, diễn giả Lương Hồng Nga, tiến sĩ tâm lý với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tham vấn cho trẻ vị thành niên cho biết: “Đây là lứa tuổi thường muốn vượt rào, càng cấm thì càng muốn thử và tìm hiểu. Người lớn càng né tránh, các con càng tò mò. Nếu các con tự tìm hiểu mà không có sự hướng dẫn bài bản thì rất dễ đi sai hướng và gây ra hậu quả khó lường.”
Diễn giả Lương Hồng Nga đồng hành cùng cha mẹ nhận diện khủng hoảng tuổi teen
Diễn giả Phí Mai Chi, chuyên gia Nghiên cứu và thực hành giáo dục gia đình cũng nhấn mạnh: “Sự phối hợp của Nhà trường và Gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho các con. Trong khi trường học là nơi các con được cung cấp tri thức khoa học, phát triển kĩ năng qua trải
nghiệm, bảo đảm môi trường học đường tôn trọng-lắng nghe-chia sẻ… thì gia đình chính là những hình mẫu tốt nhất để con hình thành tư duy, học hỏi mỗi ngày. Đồng thời, giao tiếp thấu cảm, sự đồng hành của cha mẹ như những người bạn tin cậy chính là chìa khóa để con tự tin bước vào ngưỡng cửa mới an toàn và hạnh phúc.”
Diễn giả Phí Mai Chi, chuyên gia Nghiên cứu và thực hành giáo dục gia đình chia sẻ về vai trò của Gia đình và Nhà trường trong việc giáo dục giới tính cho con
Bên cạnh đó, cha mẹ cùng học sinh tham quan triển lãm các mô hình về các chủ đề như giới, định kiến giới, sức khỏe sinh sản,…do chính học sinh THCS Hanoi Adelaide School các khối lớp lên ý tưởng và thực hiện.
Cha mẹ, thầy cô và học sinh tham quan khu vực triển lãm của các khối lớp
Không gian chương trình còn trở nên sôi nổi với các hoạt động đối thoại của học sinh – cha mẹ học sinh; tự do bày tỏ ý kiến, tương tác trực tiếp với các quan điểm thường gặp…
Các hoạt động tương tác tại chương trình giáo dục giới tính “Grow to Grow”
————-
Giáo dục giới tính luôn là hoạt động được chú trọng tại 3 cấp học tại Hanoi Adelaide School với phương pháp, cách tiếp cận phù hợp với từng lứa tuổi. Học sinh luôn được tôn trọng – lắng nghe – đồng hành và thấu hiểu, tạo cơ hội chia sẻ cởi mở về những vấn đề liên quan đến giới tính, cơ thể, tâm sinh lý, định kiến giới.
Qua đó, học sinh trang bị hành trang kiến thức và kỹ năng thiết yếu để trưởng thành trong vui vẻ, an toàn và hạnh phúc, tự tin trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực