Vừa qua, Hanoi Adelaide School đã tổ chức hội thảo “Giới – Tính: Câu chuyện xuyên thế hệ” với mong muốn đồng hành cùng cha mẹ trong việc tìm hiểu, trao đổi và thực hành những “bí quyết” trò chuyện cùng con về chủ đề giáo dục giới tính (GDGT).

Đặc biệt, buổi chia sẻ có sự tham gia từ khách mời là cô Phạm Thu Hà, nhà sáng lập She Talks và cô Bùi Thị Minh Ngọc, nhà sáng lập Intivibe. Diễn giả đã cung cấp những kiến thức vô cùng bổ ích, đồng thời đưa ra nhiều góc nhìn mới về phương pháp giáo dục giới tính cho cha mẹ.

Dù không phải là một nội dung mới, nhưng ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm tham gia và rất nhiều câu hỏi từ cha mẹ về: 

⁉️Giáo dục giới tính cho con như thế nào? 

⁉️Trả lời con ra sao khi con hỏi về giới tính, sinh sản? 

⁉️Nhận diện, cảnh báo con về những hành vi thiếu nghiêm túc tại từng tình huống cụ thể? 

⁉️Cha mẹ ứng xử như thế nào khi thấy con xem phim 18+ ….

Theo các chuyên gia, để con có được “lá chắn” an toàn cha mẹ và Nhà trường cần trang bị đầy đủ kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản, cũng như các kỹ năng cơ bản để con bảo vệ mình. Và quan trọng nhất, chính là sự tự tin, thẳng thắn khi nói chuyện về giới tính cùng con của cha mẹ và Nhà trường. 

Hi vọng rằng, với những kiến thức, thông tin được cung cấp tại hội thảo “Giới tính – câu chuyện xuyên thế hệ”, Hanoi Adelaide School và cha mẹ thêm tự tin để đồng hành trên chặng đường trưởng thành cùng con. 

Giáo dục giới tính luôn là hoạt động được chú trọng tại 3 cấp học tại Hanoi Adelaide School với phương pháp, cách tiếp cận phù hợp với từng lứa tuổi. Học sinh luôn được tôn trọng – lắng nghe – đồng hành và thấu hiểu, tạo cơ hội đặt câu hỏi, cởi mở, nói ra suy nghĩ của mình về những vấn đề liên quan đến giới tính, cơ thể, tâm sinh lý, định kiến giới.

Trân trọng cảm ơn sự tham gia của cha mẹ và sự đồng hành của 2 chuyên gia tại buổi hội thảo. 

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực