Hôm nay, các bạn học sinh lớp lớn, từ khối 4 đến khối 12, đã có cơ hội trải nghiệm công việc của thầy cô giáo tại trường. Các em được lựa chọn và lên kế hoạch tổ chức hoạt động học tập trong một giờ học, dưới sự hướng dẫn của giáo viên. 


Bạn Minh Tuệ chia sẻ: “Đây là trải nghiệm làm giáo viên đầu tiên của con. Con đã học được cách nói trước mọi người, cách khiến mọi người chú ý và cách dẫn dắt bài học”. 

Trong khi đó, bạn Võ Hạ An Nguyên, lớp 10S1 cho biết: “Con đăng ký làm giáo viên dạy Lý. Đầu tiên con nghĩ về nội dung con sẽ dạy và tự hỏi liệu các bạn có hứng thú với nội dung ấy không. Tiếp đó, con nghĩ ra các hoạt động và kiến thức để truyền tải đến các bạn trọn vẹn nhất nội dung ấy và chuẩn bị công cụ hỗ trợ để bài học trở nên thú vị hơn. Điều quan trọng nhất mà con học được hôm nay là sự kiên nhẫn. Nếu sau này trở thành cô giáo, con sẽ là một cô giáo ưu tiên cảm xúc và quyết định của học sinh nhiều hơn và cố gắng cải thiện mình để tất cả học sinh đều yêu thích”. 

“Khi bắt đầu, con cảm thấy rất tự tin vì con nghĩ con sẽ quản được các em, nhưng khi các em hơi nghịch thì con bối rối”, bạn Trịnh Quỳnh Phương, lớp 12A1 cho hay. “Con nhận ra, khi chưa quen nhau sẽ có khoảng cách nhất định, vì vậy, con bắt đầu giờ học bằng một trò chơi để làm quen với các em. Sau đó, con và các bạn trợ giảng chia nhau ra và tham gia vào các nhóm, rồi giúp các em cùng học. Sau trải nghiệm này, con hiểu hơn những khó khăn của thầy cô và càng trân trọng thầy cô hơn”.

Chị Minh Anh, mẹ bạn Hải Anh, lớp 6S1 bày tỏ: “Cảm ơn Nhà trường đã tổ chức hoạt động mới mẻ và ý nghĩa này. Việc nhà trường để các con tham gia các vai trò mà trước đây các con chỉ học và cảm nhận qua sách vở, internet… đã giúp các con thiết lập nền tảng trong việc thấu hiểu người khác, đánh giá tình huống và rút ra bài học cho bản thân mình”.


Cũng trong ngày hôm nay, bố mẹ các bạn học sinh lớp bé, từ khối 1 đến khối 3, đã có cơ hội trải nghiệm công việc của thầy cô giáo khi tự lựa chọn và lên kế hoạch tổ chức một giờ học cho các con.

“Mỗi năm tham gia sự kiện 20/11 tại trường H.A.S, tôi lại có những cảm xúc khác nhau. Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên làm giáo viên, tôi mới thấu hiểu khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo khi hàng ngày đã dạy dỗ hướng dẫn các con, từ nết ăn, nết ngủ đến việc học hành”, chị Nhung, mẹ bạn Bảo Sơn, lớp 6S1 và bạn Bảo Minh, lớp 3A3 cho hay. “Càng hiểu thầy cô, tôi càng thông cảm và mong muốn luôn đồng hành với thầy cô trong quá trình nuôi dạy các con trưởng thành”. 


Trong hôm nay, học sinh H.A.S cũng đã bày tỏ tình cảm với thầy cô thông qua các hoạt động vẽ tranh, chụp ảnh, làm video lưu lại các khoảnh khắc, những hình ảnh giản dị về thầy cô và Nhà trường…