Ở nhà một mình và chẳng may có người lạ đột nhập, trẻ nên gọi 113 hay cha mẹ trước?
Làm thế nào để dạy cho trẻ hiểu rằng, thứ tự ưu tiên có ý nghĩa quyết định tới an toàn của trẻ?
Bắt cóc, trộm cắp, đuối nước, rò rỉ điện/ khí gas,… luôn có hàng nghìn mối lo con mình gặp nguy hiểm. Nhưng cha mẹ không thể mãi bao bọc hay đảm bảo mọi lúc con đều trong tầm kiểm soát của mình.
   
Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục kĩ năng tự bảo vệ bản thân trong bối cảnh xã hội diễn biến ngày càng phức tạp cùng mong muốn mang đến môi trường giáo dục giàu trải nghiệm giúp học sinh phát triển toàn diện, Hanoi Adelaide School phối hợp với Trung tâm trẻ em và phát triển (CCD) tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tự vệ trước nguy hiểm” dành cho học sinh khối Tiểu học.
Không chỉ trang bị cho các con học sinh kiến thức lý thuyết, hoạt động trải nghiệm hôm nay đã mang đến những không gian tương tác thú vị như: Sơ cứu cảm xúc, mật mã cá nhân, khám phá vùng đất mới,… Thông qua các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học”, HASians biết cách nhận biết vùng nguy hiểm và vùng an toàn, phát tín hiệu cần hỗ trợ khi gặp nguy hiểm, chủ động phòng tránh những mối đe dọa từ bên ngoài và nâng cao kỹ năng tự vệ trong mọi tình huống.
Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực