“Mình xa thành phố tìm về một nơi thật an nhiên

Tạm quên ngày tháng, bỏ lại đằng sau những muộn phiền” (Miền an nhiên).

Những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những con người hiếu khách và thân thiện, những trải nghiệm phong tục tập quán thú vị của người Tày…Đó chính là những “điều kỳ diệu” đọng lại trong tâm trí của học sinh khối Tiểu học Hanoi Adelaide School trong chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm tại Thái Hải, Thái Nguyên.

Không còn tiếng còi xe náo nhiệt, không còn dòng người đông đúc nơi thị thành, học sinh được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, tham quan khu bảo tồn dân tộc và trải nghiệm những trò chơi dân gian độc đáo của người Tày như ném còn, làm bánh nếp, nhảy sạp, tết dây ngũ sắc,… Những trải nghiệm đáng quý ấy giúp các con học sinh hiểu thêm về nét đẹp tự nhiên, hiểu thêm về sự đa dạng và giá trị của văn hóa vùng miền.

Được mở rộng góc nhìn về thế giới xung quanh, khám phá những nét văn hóa đặc sắc giúp các con rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao tính sáng tạo trong học-tập cũng như cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, cơ hội trải nghiệm môi trường sống trong lành cũng giúp HASians nuôi dưỡng thêm tình yêu đối với thiên nhiên tươi đẹp, cùng nhau lưu giữ những nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc và phát triển văn hóa lâu đời. Hy vọng rằng, hoạt động học-tập trải nghiệm này sẽ là cơ hội để các con học sinh rèn kỹ năng tự chủ, tự lập, trách nhiệm; xây dựng sự kết nối đối với các mối quan hệ cộng đồng. 

Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực