Chuỗi hoạt động Trung thu 2021 “Trăng yêu thương” tại Hanoi Adelaide School (H.A.S) đã diễn ra từ ngày 15/9 đến ngày 24/9/2021. Dù được tổ chức online nhưng thầy và trò H.A.S vẫn cùng nhau kết nối những cảm xúc thật trọn vẹn và ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu năm nay.  

Với chủ đề ý nghĩa – “Trăng Yêu Thương”, Hanoi Adelaide School đã tổ chức chuỗi hoạt động Trung thu với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích giúp học sinh tìm hiểu những ý nghĩa, đặc trưng của ngày Trung thu, đồng thời giúp gắn kết tình cảm giữa Gia đình – Học sinh – Nhà trường, xây dựng một cộng đồng Hanoi Adelaide School kết nối, lan tỏa yêu thương. 

Chủ đề trung thu 2021 “Trăng yêu thương”.

Năm nay, trong một hoàn cảnh thật đặc biệt, chúng ta đã không thể tận hưởng một Trung thu bình thường như mọi năm. Nhưng không vì thế mà học sinh H.A.S mất đi sự háo hức bởi đây cũng là dịp để học sinh được tìm hiểu về những giá trị của gia đình, sự gắn kết giữa những thành viên trong tập thể lớp qua 2 sự kiện chính và 6 hoạt động. Nhà trường mong muốn mỗi hoạt động trở thành những “mảnh ghép” kỉ niệm đầy màu sắc trong tuổi thơ của các em học sinh với những nét Trung thu truyền thống. 

Mở đầu là sự kiện “Hương vị tình thân” với hoạt động sáng tạo sản phẩm trung thu, chia sẻ khoảnh khắc sum vầy bên gia đình và cuộc đua “bình chọn” gay cấn giữa những tập thể lớp. 

Với hoạt động sáng tạo sản phẩm Trung thu, Nhà trường đã nhận được rất nhiều những sản phẩm vô cùng đáng yêu do chính các bạn học sinh H.A.S thể hiện từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản tại nhà. Những đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo tuyệt vời của mình, học sinh H.A.S đã tạo lên chiếc đèn lồng, đèn ông sao xinh xắn, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo với đa dạng những hình thù đáng yêu,..dưới sự chỉ dẫn của cha mẹ và cô giáo chủ nhiệm. 

Hoạt động này không chỉ giúp học sinh phát triển năng lực mỹ thuật, năng lực thẩm mỹ, năng lực sáng tạo,…mà còn là cơ hội học sinh gắn kết hơn với cha mẹ, thầy cô, bạn bè trong dịp Trung thu đặc biệt này, xoá nhoà khoảng cách trong mùa dịch.

(Sản phẩm trung thu vô cùng sáng tạo của học sinh Tiểu học H.A.S)

Với hoạt động chia sẻ khoảnh khắc yêu thương – đây là cơ hội đề cha mẹ và con có thêm thời gian gắn kết, lắng nghe, thấu hiểu, giúp học sinh H.A.S, tìm hiểu về những giá trị tốt đẹp của gia đình và phát huy năng lực cảm xúc, thể hiện lòng biết ơn tới những người thân yêu.

(Khoảng khắc yêu thương từ học sinh THCS H.A.S)

Hoạt động được HAS-ers hưởng ứng và tham gia nhiệt tình nhất chính là cuộc thi “Hương vị tình thân” được tổ chức trực tuyến trên fanpage của từng cấp học. Dù vẫn đang trong thời gian giãn cách nhưng cũng không ngăn cản được sự đoàn kết, quyết tâm chiến thắng của các tập thể lớp để mang đến những sản phẩm vô cùng sáng tạo, độc đáo, lan toả những thông điệp yêu thương trong dịp Trung thu năm nay. 

Năm nào cũng vậy, Trung thu cũng là dịp để đại gia đình H.A.S cùng chia sẻ – gắn kết yêu thương, không chỉ với các thành viên trong gia đình mà còn với cộng đồng. Tại sự kiện Trung thu toàn trường “Trọn vẹn yêu thương”, học sinh H.A.S cùng nhau nhắn gửi yêu thương đến những bác sĩ tuyến đầu chống dịch và những bạn nhỏ tại khu cách ly không có cơ hội được sum vầy bên gia đình qua những bức thư. Đây là những món quà tinh thần ý nghĩa, là nguồn động lực vô cùng lớn, tiếp sức cho những y bác sĩ và các bạn nhỏ trong dịp Trung thu năm nay.

Học sinh Trần Tiến Khoa – lớp 7S1 chia sẻ: “Năm nay dù dịch bệnh khiến chúng ta xa cách, nhưng con vẫn thấy vui khi được quây quần bên gia đình, gặp các bạn và thầy cô tại H.A.S qua màn hình, con thấy đó cũng là một sự may mắn của mình. Con mong một ngày nào đó chúng ta sẽ được sớm trở lại ngôi trường H.A.S thân yêu.”

Nối tiếp hoạt động Trung thu toàn trường là “Cuộc đua kỳ thú” với màn tranh tài của HAS-ers với những câu hỏi vô cùng thú vị về chủ đề Trung thu, giúp các bạn nhỏ hiểu được ý nghĩa, đặc trưng của Tết Trung thu truyền thống.

Chuỗi sự kiện Trung thu khép lại với hoạt động “Gắn kết yêu thương” – học sinh được trở về lớp học cùng thầy cô và các bạn cùng lớp. Đây cũng là khoảng thời gian để học sinh chia sẻ, gắn kết, chiêm nghiệm, hoàn thành sản phẩm sau khi tham gia chuỗi hoạt động “Trăng yêu thương” năm nay, bởi Trung thu cũng là một hoạt động giáo dục tại H.A.S giúp học sinh phát huy những năng lực của bản thân.

Bằng cách lan toả tình yêu thương, sự kết nối, đại gia đình H.A.S thân yêu đã có một mùa Trung thu thật đặc biệt với và ý nghĩa. Nhà trường xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quý cha mẹ, học sinh, giáo viên có một mùa trăng trọn vẹn, an toàn, nhiều sức khoẻ bên gia đình. Mong ngày chúng ta được “đoàn tụ” dưới ngôi nhà H.A.S thân yêu!

 

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực