Nằm giữa những ngọn đồi xanh ngát chính là Trung tâm cứu hộ Gấu lớn nhất Việt Nam – hiện là ngôi nhà của gần 200 chú gấu và cũng là điểm đến của học sinh Tiểu học Hanoi Adelaide School tuần này.
Tạm rời xa chốn đô thị đông đúc, chuyến trải nghiệm “Chạm vào thiên nhiên” tại dự án học-tập “Môi trường” trao cơ hội để các bạn học sinh được hòa mình với thiên nhiên và tận mắt quan sát những loài động, thực vật thường chỉ thấy trên sách báo hay màn hình tivi.
Cuộc gặp gỡ đặc biệt với những cá thể gấu đang được chăm sóc tại đây cùng những câu chuyện giải cứu ngoạn mục các chú gấu khỏi tay những kẻ xấu đã khiến thầy và trò Hanoi Adelaide School không khỏi bất ngờ và xúc động.
Bên cạnh đó, trải nghiệm lần đầu trở thành những nhà thám hiểm cùng đi bộ xuyên rừng và khám phá những điều kì diệu của thiên nhiên đã mang lại cho các bạn Tiểu học Hanoi Adelaide School vô vàn cảm xúc mới lạ.
Vừa đi, các bạn nhỏ vừa hô vang: “Không sợ lên dốc là không sợ xuống dốc.” Bạn Nhật Anh lớp 2A1 hào hứng chia sẻ: “Đi rừng mệt nhưng mà vui lắm. Trên đường đi, bọn con được thấy bao nhiêu điều thú vị như cây xấu hổ này, tổ chim cút hay trứng của gà rừng nữa.”
Trở về trong ánh nắng vàng của những ngày đầu hạ, chắc hẳn trong tâm trí mỗi bạn nhỏ không chỉ đọng lại những khoảnh khắc đắm chìm không gian núi rừng xanh mát mà còn có cho mình những suy tư về việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn thiên nhiên – người bạn thân thiết của con người.

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực