Thông qua chuyến đi trải nghiệm số 6 ngày 28,29/11/2018 tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, các bạn học sinh Trường Tiểu học H.A.S đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Ai sẽ là người bảo vệ đa dạng sinh học?”

Bằng cách chia sẻ gần gũi, đơn giản nhất từ các thầy cô hướng dẫn viên của Trạm đa dạng sinh học, các bạn học sinh đã có những kiến thức ban đầu về đa dạng sinh học và những việc làm nhỏ mà học sinh có thể đóng góp để bảo vệ đa dạng sinh học.

Tại Trạm đa dạng sinh học Mê Linh, học sinh được tham gia 3 hoạt động chính:

  • Khảo sát khu nuôi bảo tồn Động Thực vật tại Trạm. Ở đây, học sinh được tìm hiểu về những “bạn” động vật và câu chuyện về “cuộc đời của các “bạn ấy”, như câu chuyện về bạn khỉ bị mất 3 ngón chân vì bị đạn bắn, chuyện về con khỉ mông đỏ do ngồi nhiều, chuyện về con rùa hàng trăm năm tuổi…
  • Khám phá rừng: Học sinh được tìm hiểu sự hình thành rừng, tầng tán rừng
  • Sự hình thành nguồn nước: Học sinh đi theo đường mòn vào đến rừng. Trên đường đi quan sát nguồn nước, hỏi và được trả lời các câu hỏi về nguồn nước.

“Chúng con chính là người sẽ bảo vệ đa dạng sinh học” – đó chính là câu trả lời mà các bạn đã tự mình nhận ra sau một chuyến trải nghiệm bổ ích.

—————————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực