Từ 07/01/2019 đến 22/01/2019, các bạn nhỏ Trường Tiểu học H.A.S tham gia chương trình trải nghiệm số 10 “Gia đình của em – nội trợ” tại Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội.

Trong chương trình trải nghiệm lần này, các bạn nhỏ sẽ trở thành một đầu bếp nhí, được học làm một số các món ăn cơ bản như: xúc xích tỉa hoa, bánh kẹp sandwich, bánh pizza, trứng cút kho thịt,…đến một số các món khó dành cho các bạn lớp lớn hơn như: làm bánh cookie socola, bánh cookie bơ hay pha chế một số loại nước chấm đặc biệt. Ngoài việc được thực hành các món ăn, học sinh được học cách làm quen với các dụng cụ nhà bếp như; thớt, dao thái, dao gọt, xoong, chảo bếp,…

Thông qua các hoạt động này, học sinh hình thành các kĩ năng sống cần thiết. Đối với học sinh lớp 1-2, học sinh được học và thực hành các kỹ năng nấu ăn cơ bản như phết, bóc, nặn, nạo, sơ chế rau củ quả. Học sinh lớp 3-5 được học và thực hành các kỹ năng sơ chế nguyên liệu nấu căn, cách sử dụng dao an toàn và sử dụng nhiệt đơn giản. Ngoài ra, học sinh còn được trao đổi để hiểu được vai trò của việc tự phục vụ và tình cảm được gửi trao khi phụ vụ người thân và bạn bè.

Bên cạnh đó, thầy cô của Trường Trung cấp nghề Du lịch Hà Nội cũng giới thiệu đến các bạn học sinh những kiến thức cơ bản về dụng cụ trong nhà bếp và ứng dụng, kiến thức về các món ăn Âu – Á đơn giản và cách chế biến chúng.

Sau chuyến trải nghiệm này, mỗi bạn nhỏ sẽ có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng bổ ích cho cuộc sống để thấu hiểu công việc nội trợ hằng ngày của bố mẹ và biết cách để giúp đỡ bố mẹ bằng sức của mình.

Ngay sau ngày trải nghiệm số 10, tại đây, học sinh cũng sẽ tham gia chương trình trải nghiệm số 9 với chủ đề “Kế hoạch tiết kiệm – chi tiêu cá nhân hợp lý”.

—————————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực