Đã từ rất lâu, giáo dục giới tính thường được quan niệm như một cái gì đó “nhạy cảm” khiến cho việc tiếp cận nó của cả thầy cô và học sinh đều trở nên ngượng ngùng, tránh né. Tuy nhiên, khi nhìn những hình ảnh đầy hào hứng, tự nhiên và thoải mái này của các bạn học sinh lớp 6 trường PTLC H.A.S, lớp học giới tính lại là một trải nghiệm cực kỳ bổ ích, lý thú đối với các con.

Lớp học giới tính với những kiến thức gần gũi, cần thiết cho các con

Chính việc thầy cô lựa chọn những kiến thức bám sát nội dung giáo dục phát triển nhận thức song song với việc tạo không khí vui vẻ cho buổi học đã khơi gợi được thật nhiều sự hứng thú ở các con. 

Mô tả những thay đổi về thể chất diễn ra trong giai đoạn dậy thì

Tham gia lớp học, các con đã có thể xác định và tóm tắt các giai đoạn của sự tăng trưởng và phát triển của con người, mô tả được những thay đổi về thể chất, cảm xúc và xã hội cũng như biết cách xử lý những vấn đề diễn ra trong giai đoạn dậy thì. 

Làm việc nhóm giúp cho lớp học trở nên sôi động và hào hứng hơn

Cứ như vậy, việc tiếp cận để hiểu và áp dụng các kiến thức giới tính, sức khỏe sinh sản và các vấn đề liên quan đến tình dục trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Các con hiểu và biết cách xử lý với những vấn đề của tuổi dậy thì

Các con không hề gặp trở ngại khi trình bày về cách em bé được hình thành và sinh ra. Quan trọng hơn, thầy cô đã giúp các con nhận thức được những hậu quả của quan hệ tình dục sớm và cách bảo vệ bản thân khỏi các vấn đề liên quan đến tình dục.

———————————–

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin . 


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực