Chương trình Toán Tiểu học trực tuyến Matific đã được sử dụng ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, với hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Sự hợp tác này giữa một công ty edutech của Úc với hai công ty edutech Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các trường tiểu học trên khắp Việt Nam triển khai được các hoạt động giảng dạy toán tiểu học đẳng cấp thế giới bằng tiếng Việt.

Matific được xây dựng dựa trên nguyên tắc sư phạm giúp phát triển các kỹ năng của học sinh tiểu học trong việc giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và nắm vững các khái niệm. Nội dung chương trình Matific đã được điều chỉnh phù hợp với chương trình toán tiểu học Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho học sinh Việt Nam trở thành công dân toàn cầu với các kỹ năng thế kỷ 21.

Sự kiện ra mắt đã thu hút hơn 85 đại biểu tham gia, chủ yếu là hiệu trưởng trường Tiểu học và giáo viên Toán tại khu vực Hà Nội. Tại buổi ra mắt, hai trường tiểu học đã ký MOU với Matific để triển khai nền tảng dạy, học toán trực tuyến này cho trường mình. Một trong các trường này là Trường Hanoi Adelaide School (http://has.edu/vn), có chương trình tiểu học Việt Nam song song với chương trình Giáo dục của bang Nam Úc (SACE).

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với những lợi thế lớn về nguồn nhân lực, cam kết của chính phủ trong cải cách giáo dục và cơ sở hạ tầng phát triển. Nền kinh tế kỹ thuật số được coi là một trong những động lực chính để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển dựa trên tri thức và cải thiện khả năng cạnh tranh quốc gia.

Sự kiện này cũng chính là dịp văn phòng Austrade tại Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế nước Úc như một quốc gia hàng đầu về giáo dục với các giải pháp sáng tạo và đẳng cấp quốc tế.

—————————-

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực