(Trải nghiệm môi trường song ngữ tại Hanoi Adelaide School qua khoá học trải nghiệm Miễn Phí Adapt & Success dành riêng cho học sinh 4-5 tuổi, cha mẹ đăng ký tại đây).

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, là công cụ hữu ích và cần thiết giúp học sinh tự tin hội nhập với môi trường quốc tế, trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Chính vì vậy, để học sinh trở nên say mê với bộ môn này, chương trình và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh được Hanoi Adelaide School hết sức chú trọng và quan tâm.

Chương trình học tiên tiến, kết quả đầu ra chất lượng

Chương trình tiếng Anh tại Hanoi Adelaide School hướng tới hình thành và phát triển năng lực Ngôn ngữ cho học sinh thông qua ba nội dung Tiếng Anh, Toán tiếng Anh và Khoa học-Xã hội. 

Nội dung Tiếng Anh bao gồm: Ngôn ngữ, Văn học và Đọc- Viết học thuật được hướng dẫn bởi 100% giáo viên bản ngữ. Học sinh được trang bị kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm; phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết – nền tảng cho việc thấu hiểu và tái tạo ngôn ngữ. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ được vận dụng sâu hơn trong hoạt động phân tích, đánh giá nội dung và cách sử dụng ngôn ngữ trong những tác phẩm như truyện đọc, phim, kịch và sáng tạo sản phẩm văn học. 

Nội dung Toán – Tiếng Anh là chương trình tích hợp, bao gồm đầy đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình Toán năm 2018 của Bộ Giáo Dục và kết hợp chuẩn kiến thức kỹ năng đã được chọn lọc từ chương trình Toán Australia để phù hợp với định hướng giáo dục phát triển năng lực tại Hanoi Adelaide School, giúp học sinh phát triển năng lực tính toán và khả năng giải quyết vấn đề của học sinh ở cấp độ cao, đòi hỏi học sinh phải quan sát, thu thập suy nghĩ, đánh giá thông tin, kết hợp kiến thức đã học để giải quyết vấn đề.

Môi trường song ngữ tại H.A.S tạo điều kiện cho học sinh tương tác cùng giáo viên nước ngoài

Chương trình tiếng Anh tại Hanoi Adelaide School được xây dựng theo 4 nguyên tắc:

  • Tính pháp lý: Đảm bảo thỏa mãn những yêu cầu về chương trình môn tiếng Anh, bao gồm chuẩn đầu ra cho 3 cấp học, được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Tính khoa học: đảm bảo tuân thủ nguyên tắc, cách thức và quy trình xây dựng chương trình môn học.
  • Tính thực tế: tương thích với định hướng Giáo dục phát triển năng lực (CBE), mà Nhà trường đã xác định ngay từ đầu, và Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đang triển khai với những môn học và hoạt động giáo dục trong Chương trình giáo dục phổ thông mới.
  • Tính thực hành: tham khảo, học hỏi hoặc sử dụng mô hình và/hoặc nội dung của chương trình tiếng Anh của những trường/tổ chức giáo dục/quốc gia có uy tín trên thế giới.

Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Anh tại trường PTLC Hanoi Adelaide School được xây dựng đảm bảo tính liên kết, tiếp nối, đề cao tính cá nhân hoá của việc dạy học Tiếng Anh giữa cấp Tiểu học, THCS và THPT. 

Nếu ở cấp Tiểu học, việc dạy học Tiếng Anh giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực ngôn ngữ Anh với ba thành tố ngôn ngữ, văn học và đọc – viết học thuật, thì ở cấp THCS, Tiếng anh được lồng ghép với kiến thức, nội dung Khoa học- Xã hội giúp học sinh phát triển năng lực tư duy, đồng thời giúp học sinh làm quen, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh như một công cụ để học tập và nghiên cứu, chuẩn bị cho việc học những môn SACE International ở bậc THPT. Ở cấp THPT, chương trình Ngôn ngữ Anh được xây dựng theo 2 định hướng. Với chương trình SACE International, môn Tiếng Anh được sử dụng như một ngôn ngữ bổ sung (EAL), làm công cụ để học môn khoa học xã hội.

Hanoi Adelaide School là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Chương trình tích hợp giữa Chương trình THPT Nam Úc (Úc) và Việt Nam. Nhà trường đang sử dụng và thiết kế chương trình tiếng Anh theo chuẩn đầu ra về ngôn ngữ Anh trong chương trình của Úc (ACARA), sau khi đã so sánh và đối chiếu với yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Học sinh tốt nghiệp Song bằng THPT Úc và THPT Việt Nam có cơ hội được tuyển thẳng vào những trường Đại học hàng đầu trong nước và trên thế giới.

Học sinh chương trình THPT Song bằng tốt nghiệp năm học 2020-2021

Với chương trình học được xây dựng bài bản và giúp học sinh phát huy tối đa năng lực ngôn ngữ, học sinh Hanoi Adelaide School đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

  • 80% học sinh khối 12 được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021,
  • Học sinh H.A.S đạt điểm ATAR lọt top 9% cao nhất thế giới
  • Nhận được học bổng giá trị từ nhiều trường Đại học uy tín tại Úc như Macquarie University, Western Sydney, RMIT, Swinburne,…và rất nhiều trường Đại học khác tại Hà Lan, Nhật Bản,..
  • Học sinh THPT đạt điểm IELTS 6.0 – 8.0 sau khi tốt nghiệp – sẵn sàng chinh phục Đại học trong và ngoài nước.

Xem thêm: Top 5 lợi thế vượt trội khi học Chương trình THPT tích hợp Úc – Việt tại Hanoi Adelaide School

Cá nhân hoá lộ trình học và phương pháp lấy học sinh làm trung tâm

Chương trình giáo dục tại Hanoi Adelaide School lấy học sinh làm trung tâm, tạo cơ hội công bằng để học sinh rèn luyện sự tự tin, cảm hứng học tập, tìm thấy niềm đam mê và phát huy năng lực học tập suốt đời. 

Là ngôi trường tiên phong trong áp dụng mô hình Giáo dục phát triển năng lực (CBE – Competency – Based Education), mỗi học sinh đều được đánh giá quá trình học tập theo khung năng lực với 24 minh chứng học tập được thể hiện trong Hồ sơ học tập (Portfolio). Môi trường học tập luôn đề cao vai trò của người học, khai phá tiềm năng dựa trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu, tôn trọng sở thích của mỗi cá nhân học sinh. Giáo viên chỉ có vai trò là người dẫn dắt, học sinh là người chủ động tìm tòi, khám phá. 

Học sinh phát triển toàn diện trong môi trường song ngữ

Tại Hanoi Adelaide School, những hoạt động học-tập và hoạt động trải nghiệm được tổ chức xuyên suốt năm học, với 10 chủ đề, đa dạng về hình thức tổ chức, hoạt động… 

Không chỉ là cơ hội để học sinh sử dụng Tiếng Anh để khám phá thế giới, tìm hiểu văn hoá của những nền văn hoá khác nhau qua việc “học tập theo dự án” (Project-based learning), đồng thời mang đến cho học sinh cơ hội hình thành những nhóm kỹ năng như kỹ năng phát triển bản thân, năng lực thiết yếu thế hệ mới, kỹ năng thế kỷ 21 giúp con luôn tự tin, sẵn sàng bước vào tương lai. 

 

Học sinh THPT H.A.S tham dự dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu tại Nam Úc
Học sinh Tiểu học H.A.S tham gia hoạt động trải nghiệm khám phá thiên nhiên

Để được trải nghiệm môi trường song ngữ tại Hanoi Adelaide School qua Hành trình Khám phá Miễn Phí Adapt & Success – bước khởi đầu để con tự tin vào lớp 1, dành riêng cho học sinh 4-5 tuổi, cha mẹ vui lòng đăng ký tại đây.

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực