Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã giúp mỗi cá nhân nhìn thấy rõ nét tốc độ của cuộc cách mạng 4.0, cùng những thay đổi “chóng mặt” trong thị trường lao động. Thực tế đã cho thấy thị trường tuyển dụng ngày càng khốc liệt và những cá nhân có thể “trụ” được, thậm chí vẫn phát triển được là những người không ngừng tích lũy và nâng cao kiến thức, kỹ năng mỗi ngày. 

Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng, một nền tảng vững chắc ngay từ bây giờ sẽ giúp học sinh THPT có sự kiên định, vững vàng, chủ động thích nghi với thay đổi để luôn nắm bắt được những cơ hội trong tương lai trước sự biến động khó lường của thời cuộc.

Chương trình THPT Hệ Tích hợp Úc-Việt tại Hanoi Adelaide School (H.A.S) chính là lựa chọn tối ưu nhất giúp học sinh đạt được những điều đó, nơi các em được trang bị đẩy đủ kiến thức học thuật, kỹ năng thế hệ mới, phát triển 14 năng lực, tích lũy những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế để có thể tự tin toả sáng ở môi trường Đại học trong nước, quốc tế và công việc trong tương lai. 

 

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH THPT TÍCH HỢP ÚC-VIỆT TẠI H.A.S

Trường PTLC H.A.S là đơn vị đầu tiên được Bộ GD & ĐT phê duyệt chương trình tích hợp giữa THPT Úc và THPT Việt Nam.

Với chương trình THPT Úc, học sinh được hoàn thiện kỹ năng học-tập theo Chương trình SACE International (SACEi) được uỷ quyền giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới; do Uỷ ban SACE Board, Bộ giáo dục Nam Úc quản lý.

Với chương trình THPT Việt Nam, học sinh vẫn được đảm bảo những kiến thức nền tảng theo chương trình theo Bộ GD&ĐT quy định và hướng đến mục tiêu phát triển 14 Năng lực cốt lõi của thế kỷ 21; phát huy tính Tự chủ, Trách Nhiệm, khả năng tự học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Hoàn thành chương trình, học sinh sẽ nhận được bằng tốt nghiệp THPT Úc – do Bộ Giáo dục Nam Úc cấp và được dùng để xét tuyển trực tiếp vào những trường Đại học danh giá tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

 

 HỌC SINH HỌC-TẬP NHỮNG GÌ TẠI H.A.S?

Đến với chương trình học Song Bằng, ngoài những môn học theo THPT Việt Nam, học sinh sẽ học thêm những môn bao gồm tổ hợp 5 môn học đáp ứng tiêu chí đầu vào cho hai phân ban Tự nhiên và Xã hội để có thể đáp ứng với bất kỳ ngành nghề nào tại bậc Đại học. 

Các môn học này đảm bảo việc nâng cao trình độ Tiếng Anh, cung cấp kiến thức, tư duy chuyên môn đồng thời giúp học sinh có thể đạt điểm ATAR cao nhất trong khả năng của mình.

2.1. Môn học bắt buộc: 

 • Môn Tiếng Anh (EAL): Tập trung vào xây dựng, thực hành các kỹ năng chiến lược giao tiếp, đọc hiểu, phân tích ngôn ngữ, xây dựng văn bản.
 • Môn Phương pháp Toán (Mathematical Method): Khám phá, mô tả và giải thích mọi khía cạnh của thế giới xung quanh thông qua toán học.
 • Môn Đề án Nghiên cứu (Research Project): Học sinh chọn một vấn đề nghiên cứu trong lĩnh vực yêu thích, khám phá và phát triển một hoặc nhiều năng lực trong bối cảnh nghiên cứu của mình.
 • Môn Đổi mới Kinh doanh (Business Innovation): Học sinh tập trung tìm hiểu cách thức quản lý kinh doanh thành công các vấn đề của doanh nghiệp trong bối cảnh cá nhân, doanh nghiệp và xã hội trên phạm vi địa phương, quốc gia và toàn cầu.

2.2. Môn học tự chọn:

 • Môn Nghệ thuật sáng tạo: Học sinh học về quá trình sáng tạo để độc lập phát triển sản phẩm nghệ thuật của mỗi cá nhân.
 • Môn Kinh tế: Học sinh hiểu được cách thức vận hành của nền kinh tế, cấu trúc và cách thức hoạt động của các hệ thống kinh tế.
 • Môn Truyền thông.
 • Môn Toán chuyên sâu.

 

5 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG ÚC-VIỆT TẠI H.A.S 

 • Nhận bằng THPT Úc chính thống, được công nhận toàn cầu

Kết thúc chương trình Song Bằng, học sinh có cơ hội nhận đồng thời hai bằng, bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng tốt nghiệp THPT Úc. Học sinh sẽ nhận bằng tương đương bằng của học sinh trung học được nhận tại Nam Úc cả về hình thức và giá trị do Uỷ ban SACE Board cấp, có giá trị trên toàn cầu, chứng nhận học sinh đã hoàn thành chương trình THPT quốc tế để học sinh có thể học Đại học ở bất cứ đâu.

 • Lộ trình vào ĐH sớm, tiết kiệm tối đa thời gian

Học sinh có cơ hội vào ĐH sớm hơn nửa năm/một năm với chương trình học chỉ kéo dài 2,5 năm, không cần qua chương trình dự bị. Từ cuối học kỳ 1 và đầu học kỳ 2 lớp 12, sau khi nhận được điểm ATAR và bằng Tốt nghiệp, học sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp vào các trường ĐH quốc tế và có cơ hội nhận học bổng 30-100% tại các trường ĐH Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore như: Swinburne, BUV, Fulbright, RMIT, NUS,..

Ngoài ra, bằng tốt nghiệp THPT Úc đã được chấp nhận tại nhiều trường ĐH uy tín tại Việt Nam: ĐH Quốc Gia , ĐH Bách Khoa , ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại Giao, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH FPT,…

 • Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm 40,000 – 50,000 đô la Úc học phí nhờ việc không phải học chương trình dự bị hoặc trực tiếp sang Úc du học bậc THPT mà vẫn có bằng chính thống của Úc.

 • Nền tảng học thuật vững chắc, định hướng nghề nghiệp sớm

Chương trình Song Bằng tại H.A.S chuẩn bị nền tảng học thuật vững chắc cho học sinh thông qua các môn học 100% bằng tiếng Anh có tính định hướng cao như Đổi mới kinh doanh, Nghệ thuật sáng tạo, Đề án nghiên cứu,…trong môi trường học tập quốc tế với giáo viên bản ngữ giàu chuyên môn sư phạm, được đào tạo và uỷ quyền giảng dạy bởi Uỷ ban THPT Nam Úc. Ngoài ra, học sinh được nhận hỗ trợ từ các cố vấn (mentor) trong suốt quá trình học-tập.

Bên cạnh đó, những hoạt động trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp với chuyên gia của Nhà trường giúp học sinh Nắm được điểm mạnh và lợi thế của từng cá nhân để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và xu hướng xã hội.

 • Toàn diện về kĩ năng

Chương trình chuẩn bị cho học sinh những kỹ năng học-tập, kỹ năng thế hệ mới, thói quen thành công như:

 • Tư duy phản biện và sáng tạo
 • Hiểu biết đa văn hoá và thấu hiểu đạo đức
 • Kỹ năng nghiên cứu để giải quyết vấn đề, trở nên linh hoạt và thích ứng với mọi hoàn cảnh
 • Có tư tưởng khởi nghiệp và tư duy toàn cầu
 • Có kỹ năng phát triển kiến thức và ứng dụng vào trong học tập và cuộc sống

Đầu tư vào sự học luôn là một khoản đầu tư “sinh lời vô thời hạn”. Bởi có lẽ, những trải nghiệm trong suốt những năm tháng THPT – những năm bản lề quan trọng sẽ là những viên gạch vững chắc đầu tiên trước khi học sinh bước vào con đường sự nghiệp.

Học sinh tốt nghiệp chương trình Song Bằng Úc-Việt tại H.A.S những khoá đầu tiên đã gặt hái được những kết quả đáng tự hào như: Học sinh Thủ khoa H.A.S thuộc top 9% điểm tốt nghiệp THPT Úc cao nhất toàn cầu; 100% học sinh trúng tuyển các trường Đại học tại Việt Nam (Ngoại Thương, Kinh tế Quốc dân, ĐH Quốc gia,..) và Đại học quốc tế (RMIT, BUV, Swinburne,…); Học sinh H.A.S chinh phục học bổng danh giá 30-70% tại những trường Đại học uy tín như Macquarie University (Úc), Western Sydney (Úc), HAN University (Hà Lan), ĐH APU (Top 20 Nhật Bản),…

Chương trình THPT Song Bằng Úc-Việt tại H.A.S mang đến cho học sinh những “hành trang” vững chắc nhất về cả nền tảng học thuật, kỹ năng học-tập, tư duy chủ động, không ngừng học hỏi, sáng tạo, sẵn sàng thích nghi và hội nhập với thế giới. 

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực